ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ตรวจเยี่ยมตำรวจควบคุมฝูงชน ให้โอวาทและมอบสิ่งของบำรุงขวัญกำลังใจ ขอให้เข้าใจ ยึดมั่นไม่ทำอะไรที่ละเมิดกฎหมาย เผยการปกครอง การเมือง การรักษากฎหมายแยกจากกันค่อนข้างยาก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

15 กันยายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนที่เข้ามาปฎิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยในการดูแลกลุ่มผู้ชุมนุมที่นัดชุมนุมนัดหมายแทบจะทุกวัน ในแต่ละพื้นที่สำคัญ โดยในทุกครั้งจะต้องมีเหตุการณ์ปะทะ เผาทรัพย์สินราชการ ทำให้เกิดความเสียหายไม่มากก็น้อย โดยล่าสุดได้มีการประกาศนัดหมายรวมตัวคาร์ม็อบ ครั้งใหญ่ในวันที่ 19 กันยายนที่จะถึงนี้ 

 

ผบ.ตร. ให้โอวาท สร้างขวัญกำลังใจตำรวจควบคุมฝูงชน

ขณะที่ผู้บังคับบัญชาเองได้พยายามสร้างขวัญกำลังใจกับตำรวจควบคุมฝูงชน ล่าสุดช่วงเย็นวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา  พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.,พร้อมด้วย พล.ต.อ.ดำรงค์ศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.  พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร จตร.สบ.8 ปฏิบัติราชการ บช.น., พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย, พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย และ พล.ต.ต.สำราญ นวลมา รอง ผบช.น. ได้เดินทางมาเพื่อมอบโอวาทและสิ่งของบำรุงขวัญให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนที่มาปฎิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนต่อไป

 

 การปกครองก็ดี การเมืองก็ดี การรักษากฎหมายก็ดี แยกอออกจากกันค่อนข้างยาก ขอให้เข้าใจว่า กฎหมายออกแบบมาให้ใช้กับคนทั้งประเทศ ไม่ได้ใช้กับคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง และเหนือสิ่งอื่นใด อย่าลืมรักษาความสงบเรียบร้อย ความเป็นธรรม เราต้องเข้าใจให้ถ่องแท้ ถ้าเราเข้าใจ เราก็ต้องยึดมั่นให้ได้ว่าจะไม่ทำอะไรที่ละเมิดกฎหมาย 

 

ผบ.ตร. ให้โอวาท สร้างขวัญกำลังใจตำรวจควบคุมฝูงชน

ผบ.ตร. ให้โอวาท สร้างขวัญกำลังใจตำรวจควบคุมฝูงชน

 

ผบ.ตร. ให้โอวาท สร้างขวัญกำลังใจตำรวจควบคุมฝูงชน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด