svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

จับตา รมว.ศึกษาฯ “ตรีนุช” หลังมีกระแสติดบ่วงปรับครม.

14 กันยายน 2564
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

ภาพของ รมว.ศึกษาฯ ตรีนุช ถูกมองเป็น สายตรงของบ้านนายกฯ ผู้มีศรีภรรยาเป็นอดีตแม่พิมพ์ หากกระทรวงศึกษาธิการแปดเปื้อน น่ากลัวจะสะเทือนถึง บิ๊กตู่ ที่ภูมิใจหนักหนากับการยืนหนึ่งไร้ทุจริตคอร์รัปชันมาโดยตลอด

เป็นกระแสข่าวให้คอข่าวการเมืองได้เฝ้าติดตาม โดยเฉพาะในช่วงนี้ความเคลื่อนไหวของเก้าอี้ รมต. และ รมว.ต่างๆ ..

 

ไม่เพียงแต่เสริม 2 ตำแหน่งที่ขาดไป

 

แต่มีโจทย์ฟื้นความเชื่อมั่นรัฐบาลที่แทบไม่เหลือพ่วงด้วย ตามรูปการณ์ “กระทรวงครู” หรือ กระทรวงศึกษาธิการ น่าจะติดบ่วงวงจร “เก้าอี้ดนตรี” ปรับครม.งวดนี้กับเขาด้วย!!

 

ด้วยความเป็น กระทรวงใหญ่ งบประมาณแยะ และสำคัญระดับชี้เป็นตาย “อนาคตชาติ”

อาจเกินกำลัง “มือใหม่หัดขับ” อย่าง “ครูเหน่ง-ตรีนุช เทียนทอง” รมว.ศึกษาธิการ

 

 

จับตา รมว.ศึกษาฯ “ตรีนุช” หลังมีกระแสติดบ่วงปรับครม.

 

แม้ว่า “รมว.ตรีนุช” เข้ามาเป็นรัฐมนตรีได้เพียงไม่กี่เดือน แต่พอสรุปได้ว่า เกินตัว สำหรับเสนาบดีสมัยแรก ยิ่งสถานการณ์ไม่ปกติในยามวิกฤติโควิด-19 ไม่ใช่เวลา “ฮันนีมูน” โพสต์รูปสวยๆ ปังๆ ราวกับถ่ายโฆษณาอย่างที่ทำอยู่

 

ส่วนภารกิจในฐานะ รมว.ศึกษาธิการ ต้องบอกว่า “สอบตก” เมื่อวัดผลจากความสำเร็จในการทำงาน 5-6 เดือนที่ผ่านมา

 

ช่วง WFH ต้องให้เด็กๆ เรียนออนไลน์ แนวทางสนับสนุนให้การเรียนการสอนมีประสิทธิภาพยังมีแต่เครื่องหมายคำถาม จนถูกมองว่าปล่อย..

“ตามมี-ตามเกิด”

 

ทั้งครู-นักเรียน จนเอกชน-ฝ่ายการเมือง ต้องถือวิสาสะจัดโครงการไปช่วยเหลือเยียวยาครู-นักเรียนแทน แบบไม่เกรงใจงบประมาณกระทรวงศึกษาธิการที่อู้ฟู่ลำดับต้นๆ ของประเทศ

 

จับตา รมว.ศึกษาฯ “ตรีนุช” หลังมีกระแสติดบ่วงปรับครม.

แถมเรื่องที่ควรเรียกแต้มให้รัฐบาล อย่างแจกเงิน 2,000 บาทเยียวยาให้นักเรียนทั่วประเทศ แผนงานหลังบ้านยังไม่สะเด็ดน้ำดี ก็โยนความรับผิดชอบ “หน่วยงานปลายทาง” ในฐานะฝ่ายปฏิบัติ ไปรับหน้า “พ่อแม่ผู้ปกครอง” ที่ตามจี้ตามทวงไม่เว้นวัน

ยังมีกรณี “กุนซือใหญ่” อย่าง ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ ประธานที่ปรึกษา รมว.ศึกษาธิการ ที่ว่ากันว่า “ครูเหน่ง” มอบหมายให้อดีตปลัดระทรวงฯผู้นี้ ดูแลเบ็ดเสร็จทุกกรมกอง จนหลายเรื่องเริ่มถูกตั้งคำถามถึงความเหมาะสม-โปร่งใส

จับตา รมว.ศึกษาฯ “ตรีนุช” หลังมีกระแสติดบ่วงปรับครม.

มีกระแสข่าวว่า จริงๆ “ตรีนุช” ก็มีชื่ออยู่ในโผโดนซักฟอกรอบล่าสุดเช่นกัน แต่ชื่อหล่นไปแบบหวุดหวิด ด้วยฝ่ายค้านขอ “อุบไต๋” รวบรวม “ใบเสร็จ” ให้ดิ้นไม่หลุด แล้วค่อยรอจังหวะจัดเต็มทีเดียวงวดหน้าถ้ายังอยู่ในเก้าอี้

 

อย่าลืมว่าภาพ “ครูเหน่ง-ตรีนุช” ถูกมองเป็น “สายตรง” ของบ้านนายกฯ ผู้มีศรีภรรยาเป็น “อดีตแม่พิมพ์” หากกระทรวงศึกษาธิการแปดเปื้อน น่ากลัวจะสะเทือนถึง “บิ๊กตู่” ที่ภูมิใจหนักหนากับการยืนหนึ่งไร้ทุจริตคอร์รัปชันมาโดยตลอด

 

 

 

จับตา รมว.ศึกษาฯ “ตรีนุช” หลังมีกระแสติดบ่วงปรับครม.

งานนี้ ไม่ควรกระพริบตา !!

 

ขอขอบคุณ : กรุงเทพธุรกิจ 

logoline