แม่ค้าชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ สุดงง เอาถังก๊าซหุงต้มไปเปลี่ยนร้านเดิม แต่กลับไม่รับเปลี่ยนปัดไม่ใช่ของทางร้านทั้งที่เขียนชื่อติดข้างถังชัดเจน แถมยังตำหนิหาว่าลูกค้าใช้ไม่ดูแลปล่อยถังเก่าขึ้นสนิม

14 กันยายน 2564 ได้มีผู้ใช้ Facebook คนหนึ่งโพสต์ภาพถังแก๊สเก่าและมีข้อความ ว่า "ถังแก๊ชกูใหม่ๆตอนไปเปลี่ยนแก๊ชก็ได้ถังเก่าๆมาพอวันนี้แก๊สหมด  กูเอาเปลี่ยนมึงเสือกบอกว่าร้านมึงไม่มีถังแบบนี้ไม่มียังไงชื่อมึงก็เขียนไว้มึงยังบอกว่าไม่ไช่ถังร้านมึงอีก คนอะไรแม่งขี้โกงหน้าด้านๆ" 

 

ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปสอบถามผู้โพสต์ คือ น.ส.ศลิษา  อุ่นสำโรง  อายุ 28 ปี  เป็นแม่ค้าใน ต.หนองโบสถ์ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์  ก็เล่าให้ฟังว่า  ตนได้ซื้อถังแก๊สหรือถังก๊าซหุงต้มแบบปิคนิค ขนาดน้ำหนัก 4  กิโลกรัม ราคาประมาณ 1,700 บาท  จากร้านค้าแห่งหนึ่งในอำเภอนางรองมาใช้หุงต้มประกอบอาหารขาย  ซึ่งตอนที่ซื้อมาถังแรกก็มีสภาพใหม่  แต่พอใช้หมดตนได้นำถังแก๊สไปเปลี่ยนกับร้านแห่งหนึ่งในหมู่บ้านเพราะเห็นว่าใกล้กว่า  ซึ่งทางร้านก็เปลี่ยนให้แต่เป็นถังที่มีสภาพเก่าถังนี้ตามที่โพสต์  แต่ตอนนั้นก็ไม่ได้ทักท้วงอะไร  เพราะคิดว่าถังแก๊สก็คงจะเปลี่ยนหมุนเวียนไปเรื่อยขอแค่ใช้งานได้  แต่พอใช้จนหมดอีกรอบเมื่อช่วงประมาณ วันที่ 10 กันยายน ที่ผ่านมา ตนได้นำถังแก๊สใบเดิมที่เคยเปลี่ยนกับร้านค้าในหมู่บ้าน ไปเปลี่ยนที่ร้านเดิมอีกแต่รอบนี้ทางร้านกลับบอกว่า   ไม่ใช่ถังของที่ร้านทางร้านไม่มีถังแก๊สเก่าขนาดนี้ เลยไม่รับเปลี่ยนแถมยังตำหนิหาว่าตนเองใช้ถังแก๊สแบบไหนไม่ดูแลปล่อยให้สภาพเก่าขึ้นสนิมแบบนี้   
สุดงงนำแก๊สไปเปลี่ยนร้านเดิม อ้างไม่ใช่ของที่ร้านทั้งที่เขียนชื่อชัดเจน

ซึ่งตนก็งงและพยายามอธิบายว่าตอนแรกที่มาเปลี่ยนกับทางร้านเป็นถังใหม่   แต่ก็ได้ถังนี้ไปแต่พอมาเปลี่ยนอีกทำไมไม่เปลี่ยนใหม่   และยืนยันว่าเป็นถังของทางร้านแน่นอน  เพราะมีชื่อร้านเขียนไว้ข้างถังชัดเจน  พอชี้ให้ดูชื่อข้างถังเขาก็เงียบไปสักพัก    แล้วลูกชายเจ้าของร้านก็มาบอกว่า  ไม่รับเปลี่ยนให้แต่ถ้าจะฝากไปเติมแก๊สก็ได้แต่ต้องมารับในวันถัดไป  แต่ตอนนั้นมันเสียความรู้สึกที่ทางร้านอ้างว่าไม่ใช่ถังแก๊สตัวเองและไม่ยอมให้เปลี่ยน   จึงไม่ฝากไปเติมก็นำถังกลับมาที่บ้านเหมือนเดิม   ซึ่งวันนั้นก็ไม่ได้ใช้ถังก๊าซหุงต้มประกอบอาหาร  ต้องใช้กระทะไฟฟ้า และเตาถ่านทำอาหารแทนชั่วคราวเพราะต้องนำไปขายที่ตลาด 

 

จากกรณีดังกล่าวก็ไม่ได้ติดใจเอาเรื่องอะไรกับทางร้าน  แต่ที่นำเรื่องราวมาโพสต์  แค่อยากจะเตือนภัยกับคนอื่นๆ ว่าจะใช้บริการเปลี่ยนถังก๊าซหุงต้มร้านไหนต้องเลือกให้ดี   และอยากฝากถึงทางร้านด้วยว่าควรจะค้าขายแบบซื่อสัตย์  ตรงไปตรงมาอย่าเอาเปรียบลูกค้าเพราะทำอะไรก็รู้แก่ใจอยู่แล้ว  แต่ส่วนตัวยืนยันว่าจะไม่ไปใช้บริการร้านดังกล่าวอีก   ส่วนถังก๊าซหุงต้มที่ทางร้านไม่รับเปลี่ยนให้ก็คงจะไปซื้อถังใหม่ที่ร้านอื่น

สุดงงนำแก๊สไปเปลี่ยนร้านเดิม อ้างไม่ใช่ของที่ร้านทั้งที่เขียนชื่อชัดเจน

โดย – สุรชัย พิรักษา