นนทบุรี-ปลัดอำเภอบางบัวทอง พร้อมกำลังตำรวจเข้าเจรจาหนุ่มคลั่งยิงปืนขึ้นฟ้าและไม่มีท่าทีจะมอบตัว ผ่านไป 2 ชม.จึงยอมวางปืนลงมาจากบ้านพร้อมอาวุธไม้ปลายแหลม เจ้าหน้าที่อาศัยจังหวะเผลอเข้าชาร์จตัว ตรวจค้นพบยาบ้า 590 เม็ด ยาไอซ์ 25.9 กรัมส่งดำเนินคดี

กลางดึกวันที่ 13 กันยายน 2564 ร.ต.อ.บัญชา พวงร้อย รอง สวป.สภ.บางบัวทอง รับแจ้งเหตุชายคลุ้มคลั่งเมายาอาละวาดยิงปืนขึ้นฟ้า เหตุเกิดบริเวณถนนเลียบคลองลากฆ้อน ซอยตระกูลโต๊ะ บ้านหลังหนึ่งใน ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงพร้อมด้วยนายยศวัฒน์ คงมี ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นายอนาวิน แก้วนามชัย ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกัน สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอบางบัวทองที่3 นายมีศักดิ์ อิทธิธนากุลชัย กำนันตำบลละหาร นายสมชาย จันทร์วงศ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่7 รุดตรวจสอบ

ระทึก! ปลัดอำเภอบางบัวทองบุกชาร์จหนุ่มคลั่งยายิงปืนขึ้นฟ้า

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น อยู่ติดคลองลากฆ้อน ภายในบ้านมีนายสุเมธ อารีย์วงษ์ อายุ 30 ปี มีอาการคล้ายคนเมายา นอกจากนี้ยังมีอาวุธปืนลูกโม่ขนาด.38 จำนวน 1 กระบอก โดยก่อนหน้านี้ นายสุเมธ ได้โยนถุงพลาสติกบรรจุยาบ้าอยู่ในถุงจำนวน 200 เม็ด ออกมาจากทางหน้าต่าง เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากการตรวจสอบบริเวณรอบบ้านพบว่ามีตะแกรงเหล็กซึ่งปล่อยกระเเสไฟฟ้าไว้ตลอดเวลา เพื่อไม่ให้ใครเข้าไปใกล้บริเวณบ้าน ขณะเดียวกันปลัดอำเภอได้พยายามเกลี้ยกล่อมนานกว่า 2 ชม.เเต่ไม่เป็นผล นายสุเมธ ไม่มีทีท่าว่าจะมอบตัวแต่อย่างใด

ระทึก! ปลัดอำเภอบางบัวทองบุกชาร์จหนุ่มคลั่งยายิงปืนขึ้นฟ้า

ต่อมาปลัดอำเภอได้ให้ญาตินำลูกของนายสุเมธทั้ง 4 คน มาที่บ้านหลังดังกล่าวเพื่อช่วยเกลี้ยกล่อมอีกเเรง จนกระทั่งนายสุเมธใจอ่อน ยอมให้ปลัดอำเภอและลูกน้องทั้ง 4 คนขึ้นไปเจรจาบนบ้าน หลังจากผ่านไปประมาณ 2 ชม.นายสุเมธจึงยอมลงมาจากบ้าน และได้เอาปืนที่ก่อเหตุ วางไว้บนห้องนอน แต่ในมือถือไม้ปลายแหลมความยาวประมาณ 5 ซม.ลงมาด้วย เมื่อสบโอกาสเจ้าหน้าที่จึงเข้าชาร์จและควบคุมตัว จากตรวจค้นภายในห้องนอนพบยาบ้าอีกจำนวน 390 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมด 590 เม็ด ยาไอซ์ 25.9 กรัม จึงยึดทั้งหมดไว้เป็นของกลาง

นายอนาวิน แก้วนามชัย ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกัน กล่าวว่า หลังจากได้รับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเข้าตรวจสอบ พบผู้ต้องหามีอาการคลุ้มคลั่งตะโกนโวยวายอยู่บนบ้านและยิงปืนตลอดเวลา โดยระหว่างที่ตนกำลังเกลี้ยกล่อมอยู่บนบ้านนั้น ผู้ต้องหาได้นั่งเสพยาบ้าไปด้วย ผ่านไปประมาณ 2 ชม.ผู้ต้องหามีอาการอ่อนเพลีย จึงยอมลงมาจากบ้าน ตนจึงได้ส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่ที่อยู่ด้านล่างเข้าชาร์จ โดยระหว่างควบคุมตัว ผู้ต้องหาได้ขัดพยายามขืนและต่อสู้ ซึ่งตนก็ถูกผู้ต้องหาต่อยเข้าที่แก้มข้างซ้าย 1 ครั้ง  ระทึก! ปลัดอำเภอบางบัวทองบุกชาร์จหนุ่มคลั่งยายิงปืนขึ้นฟ้า

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าซื้อยาบ้ามาในราคาเม็ดละ 25 บาท และเสพมานานแล้ว จึงแจ้งข้อกล่าวหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต มียาเสพติดให้โทษประเภทที่1 (ยาบ้า,ยาไอซ์)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย จากนั้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

ระทึก! ปลัดอำเภอบางบัวทองบุกชาร์จหนุ่มคลั่งยายิงปืนขึ้นฟ้า