เนชั่นทีวี

ข่าว

โควิด5อำเภอชายแดนตากยังหนัก-คร่าอีก 5 ราย

09 ก.ย. 2564 | supee

โควิด5อำเภอชายแดนตากยังหนัก-คร่าอีก 5 ราย

ตาก - สถานการณ์โควิด-19 ใน 5 อำเภอชายแดนตาก ยังหนัก ล่าสุดคร่าชีวิตเพิ่มอีก 5 ราย ผู้ว่าฯตาก สั่งล็อกดาวน์โรงงงานหลายแห่ง

วันที่ 9 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสถานการณ์การระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ตาก ยังหนัก โดยเฉพาะพื้นที่ 5 อำเภอชายแดน ของ จ.ตาก คือ ที่ อ.แม่สอด พบผู้ติดเชื้อ จำนวน 73 ราย รองลงมาที่ อ.ท่าสองยาง 51 ราย และที่ อ.พบพระ จำนวน 39 ราย และมีผู้เสียชีวิต จำนวน 5 ราย ทำให้ผู้ป่วยสะสม 188 ราย 

โควิด5อำเภอชายแดนตากยังหนัก-คร่าอีก 5 ราย

ด้านนายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ยังได้ประกาศล็อกดาวน์โรงงานหลายแห่งและใช้เป็นสถานที่แยกกักผู้ติดเชื้อโควิด-19 ไว้ในโรงงาน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแรงงานต่างด้าว สัญชาติเมียนมา เช่น ในพื้นที่ ต.แม่ปะ ต.แม่สอด และ ต.พระธาตุผาแดง ส่วนผู้ป่วยที่มีอาการได้ส่งโรงพยาบาลแม่สอด และโรงพยาบาลสนาม

 

สำหรับศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาด โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) จ.ตาก สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตากได้รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาด พบผู้ป่วยรายใหม่ 198 ราย ผู้ป่วยระลอกใหม่ (สะสม 1 เม.ย.-9 ก.ย.2564 ) จำนวน 11,962 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 4,426 ราย เสียชีวิต 5 ราย ทำให้สะสมระลอกใหม่ 188 ราย

โควิด5อำเภอชายแดนตากยังหนัก-คร่าอีก 5 ราย

โดย สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี / ตาก

 

ข่าวล่าสุด