4 กันยายน 2564 ตามที่ กลุ่ม REDEM และแนวร่วมมีการนัดหมายการชุมนุมในวันที่ 4 ก.ย.64 เวลาประมาณ 14.00 น. ที่หน้าสถานทูตสวิสเซอร์แลนด์ และจะมีการเคลื่อนขบวนไปบริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว สวนลุมพินี
บรรยากาศโดยรอบสวนลุมพินีก่อนชุมนุมบ่ายนี้ พบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำลวดหนามหีบเพลงและแผงเหล็กมาตั้งเป็นแนวรอบพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว และบริเวณประตู 1 ทางเข้าสวนลุมพินีที่อยู่ด้านหลัง
จากการสำรวจพบว่า บริเวณถนนสารสินเจ้าหน้าที่มีการเตรียมนำตู้คอนเทนเนอร์มาวางไว้บริเวณฟุตบาทกว่า 10 ตู้ เพื่อเตรียมพร้อมในการสกัดกั้นกลุ่มผู้ชุมนุมที่จะเคลื่อนขบวนจากสถานเอกอัครราชทูตสวิตเซอร์แลนด์ ถนนวิทยุ ที่อยู่ใกล้เคียงมาทำกิจกรรมแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ด้านหน้าอนุสาวรีย์ฯ ร.6
นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้มีการเตรียมความพร้อมตั้งจุดตรวจสกัดรวม 3 จุด ประกอบด้วย บริเวณถนนสารสิน ,แยกศาลาแดง และใต้สะพานไทยเบลเยี่ยม เพื่อไม่ให้มวลชนเข้าไปในพื้นที่ต้องห้าม
โดยเฉพาะบริเวณหน้า โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ได้มีป้ายประกาศงดใช้เสียงเนื่องจากเกรงว่าจะไปรบกวนผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล