จนท.บุกจู่โจมรวบนักค้านักเสพยาบ้าคาหมู่บ้าน หลังถูกล็อกดาวน์ไปไหนไม่ได้ เมื่อเจอ จนท.จับได้ถึงฉี่ราดลมจับ ต้องช่วยปฐมพยาบาล ก่อนควบคุมตัวดำเนินคดีต่อไป โอละพ่อ!กลัวเจ้าหน้าที่ขนาดนี้ยังกล้าทำผิดไปได้!

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

31 สิงหาคม 2564 เวลา 13.30 น. นายสุชาติ  อยู่เจริญ นายอำเภอคอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ สั่งระดมชุดเฉพาะกิจประจำอำเภอคอนสวรรค์ นำโดย นายพันธุ์ธัช  ภูสง่า ปลัดอาวุโสอำเภอคอนสวรรค์ พร้อมกำลังสมาชิกกองร้อยที่ 8 ร่วมกับผู้ใหญ่บ้านโคกไม้งาม และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฯ บุกจู่โจมเข้าจับกุมนักค้า นักเสพ ยาเสพติดรายสำคัญ ในบ้านเลขที่ 14  หมู่ 6 บ้านโคกไม้งาม ต.ห้วยไร่ อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ   หลังจากสืบทราบว่ามีผู้ค้ายาเสพติด(ยาบ้า)รายสำคัญ ที่เป็นลูกบ้านในหมู่บ้าน และเดินทางมาจากย่านมีนบุรี กรุงเทพฯ นำยาเสพติดมาปล่อยให้กับวัยรุ่นในหมู่บ้าน ในขณะที่ในหมู่บ้านโคกไม้งาม หมู่ 6 ต.ห้วยไร่ อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ ในปัจจุบันยังเกิดการระบาดของโควิด-19 มีผู้ติดโควิด-19 มาตั้งแต่เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 64 วันเดียวรวมกว่า 3 ราย และได้มีการประกาศสั่งล็อกดาวน์หมู่บ้านดังกล่าวเป็นเวลา 14 วัน 

พ่อค้ายาบ้าเข่าอ่อน-ฉี่ราด เจอจนท.ซ้อนแผนจับกุมขณะล็อกดาวน์หมู่บ้าน

จากคลัสเตอร์มีชาวบ้านโคกไม้งามรายหนึ่ง ไปเยี่ยมญาติที่บ้านนาหนองทุ่ม อ.แก้งคร้อ เมื่อวันที่ 26 ส.ค.64 แล้วเดินทางกลับมาบ้าน แล้วนั่งล้อมวงกินตำมะขามอ่อนกับเพื่อนบ้าน รวม 6 คน ญาติที่บ้านนาหนองทุ่มแจ้งมาว่าติดโควิด-19 ญาติที่เป็นชาวบ้านโคกไม้งามซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงสูงจึงได้พากันไปตรวจพบติดโควิด-19 และแจ้งให้ญาติ และเพื่อนบ้านที่นั่งล้อมวงกินตำมะขามอ่อน  รีบไปรายงานตัวตรวจโควิดซึ่งผลออกล่าสุดเมื่อวันที่ 30 ส.ค.วานนี้ที่ผ่านมา มีคนในหมู่บ้านติดโควิด-19เพิ่มอีก 2 ราย รวมคลัสเตอร์ล้อมลงกินตำมะขามอ่อนที่พบอีกรวม 3 ราย รวมล่าสุดแล้วกว่า 5 ราย  ทางนายอำเภอคอนสวรรค์ จึงได้เสนอปิดหมู่บ้าน หรือล็อกดาวน์หมู่บ้านโคกไม้งาม 14 วัน เริ่มตั้งแต่บ่ายวานนี้ เพื่อห้ามคนในหมู่บ้านเข้าออก เร่งปูพรมตรวจหาเชื้อคนในชุมชนจนกว่าจะไม่มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้น 

พ่อค้ายาบ้าเข่าอ่อน-ฉี่ราด เจอจนท.ซ้อนแผนจับกุมขณะล็อกดาวน์หมู่บ้าน
 

ขณะที่วันนี้ทางอำเภอและชาวบ้านมีการสืบทราบว่า มีกลุ่มนักค้ายาเสพติดรายสำคัญ และยังมีการจำหน่ายยาบ้าให้กับวัยรุ่นในหมู่บ้าน ทางอำเภอพร้อมด้วย นายพันธุ์ธัช  ภูสง่า ปลัดอาวุโสอำเภอคอนสวรรค์ พร้อมเจ้าหน้าที่ได้จู่โจมบุกค้นยาเสพติด ที่บ้านเลขที่ 117 หมู่ 6 บ้านโคกไม้งาม ต.ห้วยไร่ อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิขณะนั้นได้พบกับนายสิระ รอนยุทธ์ อายุ 40 ปี ผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญ ที่เดินทางมาจากย่านมีนบุรี กรุงเทพฯ เขตสีแดงเข้ม ควบคุมโควิด-19 ลักลอบเข้ามาในพื้นที่โดยไม่ได้แจ้งให้ อสม.หรือผู้ใหญ่บ้านทราบ

พ่อค้ายาบ้าเข่าอ่อน-ฉี่ราด เจอจนท.ซ้อนแผนจับกุมขณะล็อกดาวน์หมู่บ้าน

ซึ่งเมื่อนายสิระ รอนยุทธ์ ได้เห็นเจ้าหน้าที่บุกจู่โจมเข้าขอตรวจค้น ถึงกลับมีใบหน้าถอดสี มีอาการจะเป็นลมด้วยความตกใจเป็นอย่างมาก เกิดอาการเข่าอ่อน ตัวแข็งเกรงคล้ายคนจะช็อก จนฉี่ราด และเป็นลมชักตาตั้ง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ ได้รีบให้ชุดกู้ชีพ กู้ภัย โรงพยาบาลคอนสวรรค์ ให้ส่งรถพยาบาลรีบมาช่วยรักษาอาการและรับตัวนายสิระ รอนยุทธ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ต่างกลัวติดโควิด-19เนื่องจากเพิ่งเดินทางมาจากพื้นที่สีแดงเข้มโดยไม่ผ่านการคัดกรอง ต้องสวมชุด PPE มาช่วยนำตัวนายสิระ รอนยุทธ์ ส่งรักษาอาการเป็นลมชัก ที่ รพ.คอนสวรรค์เป็นการด่วน ก่อนที่มีอาการหายดีขึ้นแล้วจะควบคุมตัวมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป 

พ่อค้ายาบ้าเข่าอ่อน-ฉี่ราด เจอจนท.ซ้อนแผนจับกุมขณะล็อกดาวน์หมู่บ้าน

สำหรับการเข้าตรวจค้นหายาเสพติด ภายในห้องนอนภายในบ้านเลขที่ 117 บ้านโคกไม้งาม นายสิระฯ ได้ยอมรับว่าในตอนเช้าที่ผ่านมา ได้เสพยาบ้า 3 เม็ด ภายในบ้านได้ตรวจค้นยาบ้าพบ 12 เม็ด ยาไอซ์ 78 กรัม และอุปกรณ์เสพยาบ้าภายในบ้านอีกจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ขยายผลเข้าขอค้นหายาเสพติด ที่บ้านเลขที่ 14 บ้านโคกไม้งาม ได้พบกับนายอนุวัตร หรือแม็ค หงส์ชาติ อายุ 30 ปี นั่งอยู่ใต้ถุนบ้าน และได้เรียกทั้งพ่อ แม่ ของนายแม็ค ร่วมตรวจค้นหายาเสพติดภายในบ้าน และตรวจปัสสาวะ นายแม็ค ผู้ต้องหาอีกรายผลออกมาเป็นสีม่วง ซึ่ง นายแม็คฯยอมรับได้ซื้อยาไอซ์มาจากสิระฯจำนวนหนึ่งในราคา 250 บาท และเสพไอซ์หมดแล้ว ซึ่งขณะเข้าตรวจค้นทั้งแม่และนายแม็ค ได้นั่งร้องให้ระงม แม่นายแม็ค ได้แต่พูดพรรนา บอกสอนลูกตัวเองว่าลูกไม่น่าคิดผิดไปเสพยาเสพติดเลย   

 

ด้านนายพันธุ์ธัช  ภูสง่า ปลัดอาวุโสอำเภอคอนสวรรค์ กล่าวว่า หลังที่มีการประกาศสั่งล็อกดาวน์ปิดหมู่บ้านครั้งนี้ และสืบทราบว่ามีผู้ค้ายาเสพติดอยู่ในพื้นที่ห้ามเดินทางออกบ้านไปไหนไม่ได้ จึงซ้อนแผนจู่โจมเข้าจับกุม ในขณะที่เข้าตรวจค้นเมื่อนักค้า และผู้เสพรายสำคัญที่ถูกจับได้ในครั้งนี้ ซึ่งยึดของกลางรวมได้เบื้องต้นเป็นยาบ้า 16 เม็ด ยาไอซ์ 78 กรัม เห็นเจ้าหน้าที่ก็เกิดถึงกลับมีอาการช็อก เกรง จนฉี่ราด และเป็นลม ซึ่งก็ได้ประสานเจ้าหน้าที่ช่วยปฐมพยาบาลช่วยรักษาอาการให้ปลอดภัยแล้ว ก่อนที่จะควบคุมตัวมาขยายผลดำเนินคดีเครือข่ายที่ยังเหลืออยู่ในพื้นที่ให้สิ้นซาก

โดย -  สุทธิพงศ์   เสฎฐรังสี