พิสูจน์หลักฐาน ตรวจสภาพรถหรู-รถคู่กรณี หาทิศทางและตำแหน่งรถขณะพุ่งชน รวมถึงระยะห่างรถยนต์ทั้งสองคันหลังการชน และความเร็วขณะพุ่งชนใช้ประกอบสำนวนคดี  ด้านพนักงานสอบสวนมีหลักฐานกล้องวงจรปิด ระบุความเร็วรถขณะเกิดเหตุแล้ว คาดชนช่วงกลางสะพาน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

31 สิงหาคม 2564 จากกรณีที่เมื่อช่วงเช้าวันที่ 29 สิงหาคม ที่ผ่านมา เกิดเหตุ รถยนต์ PORSCHE ของนายแพทย์ โรงพยาบาลตำรวจ พุ่งชนท้ายรถเก๋ง ที่ใต้สถานีบีทีเอสบางหว้า ถนนราชพฤกษ์ขาออกมุ่งหน้าตลิ่งชัน จนทำให้มีผู้เสียชีวิต ในจุดเกิดเหตุ 2 ราย และบาดเจ็บ สาหัส 1 ราย

 

พิสูจน์หลักฐาน ตรวจสภาพรถสองคัน หาทิศทาง-ตำแหน่งขณะพุ่งชน

 

 


 

ช่วงบ่ายที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ พิสูจน์หลักฐานสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เข้าตรวจสอบรถยนต์ ยี่ห้อ PORSCHE รุ่น Cayenne สีขาว ทะเบียนป้ายแดง ฆ-4078 กรุงเทพมหานคร และ รถยนต์ยี่ห้อ Honda รุ่น city สีดำ ทะเบียน 1 กฒ 3472 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถที่เกิดเหตุทั้งสองคัน เพื่อหาทิศทางและตำแหน่งของรถขณะเกิดการพุ่งชน เพื่อใช้ประกอบสำนวนคดี

 

โดยหลังจากตรวจรถทั้งสองคันเสร็จสิ้น ก็เดินทางไปจุดเกิดเหตุพร้อมพนักงานสอบสวน เพื่อตรวจสอบ ระยะห่างของรถยนต์ทั้งสองคัน หลังการชน และหาทิศทางและตำแหน่ง รวมถึงความเร็วขณะพุ่งชน

พิสูจน์หลักฐาน ตรวจสภาพรถสองคัน หาทิศทาง-ตำแหน่งขณะพุ่งชน
 

อย่างไรก็ตามเบื้องต้น มีรายงานว่าพนักงานสอบสวน มีหลักฐานที่เป็นเหตุให้สามารถแจ้งข้อหาขับขี่ยานพาหนะเร็วเกินกว่ากฏหมายกำหนด เป็นกล้องวงจรปิด ที่สามารถทำให้ช่วยระบุความเร็วเบื้องต้นของรถนายแพทย์หนุ่ม ก่อนจะมาถึงจุดเกิดเหตุ ที่คาดว่าจุดชนจะอยู่ช่วงกลางสะพานคลองบางจากที่อยู่ก่อนถึงจุดที่รถยนต์ PORSCHE จอดอยู่ประมาณ 100 เมตร ซึ่งในรายละเอียดยังไม่มีการเปิดเผยจากทางเจ้าหน้าที่เจ้าของสำนวนคดี

 

พิสูจน์หลักฐาน ตรวจสภาพรถสองคัน หาทิศทาง-ตำแหน่งขณะพุ่งชน