“ทิพานัน”โต้ฝ่ายค้านใช้มุกเก่า โกงด้วยตัวเลข เปรียบเทียบเงินกู้แต่ละรัฐบาล  ย้ำ “บิ๊กตู่”ไม่ได้กู้มาสืบทอดอำนาจ แจง 7 ปีผลงานเพียบ ประชาชนจับต้องได้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

31 สิงหาคม 2564 น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวหากู้เงินมากกว่ารัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และรัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เพื่อนำมาใช้ประโยชน์ในการสืบทอดอำนาจว่า เป็นข้อกล่าวหาที่เลื่อนลอย ขาดพยานหลักฐานในเชิงประจักษ์ เป็นเพียงสำนวนโวหารตีกินทางการเมือง และเล่นกลกับตัวเลข ทั้งที่การบริหารประเทศในช่วงของพล.อ.ประยุทธ์ กับ ทั้ง 2 รัฐบาลที่ผ่านมา ช่วงระยะเวลาก็แตกต่างกันแล้ว ไม่สามารถนำมาเปรียบเทียบได้ กับ สมัยรัฐบาลยิ่งลักษณ์ กับรัฐบาลอภิสิทธิ์ที่บริหารประเทศ เท่านี้ก็เห็นแล้วว่าแตกต่างกันชัดเจน  อีกทั้งเป็นการบริหารประเทศในสถานการณ์ที่ต้องเผชิญกับวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19ที่ส่งผลกระทบทั่วโลก อีกทั้งก่อนสถานการณ์โควิดก็ต้องเผชิญกับสงครามการค้าของประเทศมหาอำนาจ ฉะนั้นไม่สามารถนำมาเปรียบเทียบกันได้เลย

น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า ในทางตรงกันข้าม ต้องยอมรับว่า ภายใต้สถานการณ์ที่มีเงื่อนไขและอุปสรรคต่างๆ พล.อ.ประยุทธ์ยังสามารถขับเคลื่อนการบริหารประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพ สะสงโครงการต่างๆที่เป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชน ไม่ว่าจะเป็นบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ต่อยอดโครงการบ้านประชารัฐ พัฒนาโครงสร้างสาธารณูปโภคต่างๆ ทั้งยกระดับการคมนาคมทางน้ำ ทางน้ำ ทางอากาศ โดยมีการพัฒนาสนามบินภูมิภาค โครงการระบบราง รถไฟความเร็วสูง รถไฟทางคู่ รถไฟฟ้า 9 สาย เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชน ขณะเดียวกันการรับมือกับสถานการณ์การแพรระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 การจัดงบประมาณเพื่อรองรับด้านสาธารณสุข จัดหาวัคซีนให้ครอบคลุมและเพียงพอ ตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ และงบประมาณต่างๆ ที่นำมาใช้เพื่อเยียวยาพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดให้ทั่วถึงและเป็นธรรม ซึ่งหลายโครงการเป็นพอใจของพี่น้องประชาชน เช่น โครงการคนละครึ่งที่มีเสียงเรียกร้องของพี่น้องประชาชนให้ขยายระยะเวลามาถึง เฟส 3

“อยากให้ฝ่ายค้าน ยกระดับการอภิปราย โดยไม่ใช้มุกเก่าๆ คือการใช้กลโกงด้วยตัวเลข เนื่องจากทุกตัวเลขงบประมาณนั้น มีที่มาที่ไป และมีหลักฐานว่าใช้จ่ายไปเพื่อแก้ไขปัญหา และเพื่อประโยชน์ของพี่น้องประชาชนอย่างแท้จริงและจับต้องได้”น.ส.ทิพานัน กล่าว