โจรยามวิกาลตระเวนขโมยฝาท่อตะแกรงเหล็กร่องระบายน้ำทาง ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก รถผ่านไปผ่านมาเกิดอุบัติเหตุ ขณะที่ตำรวจเร่งล่าตัว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

31 ส.ค.2564 ชาวบ้านชุมชนหมอกวน  อ.เมือง จ.สุรินทร์ แจ้งทีมข่าวว่าคนร้ายไม่ทราบจำนวนแอบยกตะแกรงเหล็กที่ปิดไว้ออกไป หวั่นเกิดอุบัติเหตุ ชาวบ้านและเทศบาลเมืองสุรินทร์ ได้นำแบริเออร์ และกิ่งไม้มาปักไว้ ไปวางไว้เป็นจุดสังเกตแทน เพื่อให้ผู้ใช้รถที่สัญจรไปมาได้มองเห็น
จากการสอบถามนายแสวง บุญเกิดรัมย์ ชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 27 ส.ค.2564 ที่ผ่านมา สังเกตเห็นตะแกรงเหล็กบริเวณดังกล่าวยังอยู่ครบ คาดว่าคนร้ายน่าจะมาขโมยไปเมื่อไม่นานมานี้ เนื่องจากช่วงนี้เหล็กขึ้นราคา เป็นไปได้ว่าคนร้ายน่าจะมาขโมยเหล็กในช่วงกลางคืน เพื่อนำไปขายต่อ ซึ่งชุมชนดองกระเม็ดและชุมชนบ้านหมอกวน โดยฝาท่อ-ตะแกรงเหล็กร่องระบายน้ำ ได้ถูกขโมยหลายจุด 
โจรยามวิกาลตระเวนขโมยตะแกรงเหล็กฝาท่อระบายน้ำ

โจรยามวิกาลตระเวนขโมยตะแกรงเหล็กฝาท่อระบายน้ำ

 

โดยเจ้าหน้าที่กองช่างเทศบาลเมืองสุรินทร์ ต้องนำแบริเออร์ และชาวบ้านนำกิ่งไม้มาปักไว้ ภายในซอยหนองไทร ชุมชนดองกระเม็ด, และชุมชนบ้านหมอกวน อ.เมือง จ.สุรินทร์ เพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนที่สัญจรผ่านไปมา ได้รับอุบัติเหตุจากการตกลงไปในท่อระบายน้ำ หลังได้มีกลุ่มมิจฉาชีพ ได้เข้ามาขโมยฝาท่อระบายน้ำ
โจรยามวิกาลตระเวนขโมยตะแกรงเหล็กฝาท่อระบายน้ำ

โจรยามวิกาลตระเวนขโมยตะแกรงเหล็กฝาท่อระบายน้ำ

 

นอกจากนี้ เทศบาลเมืองสุรินทร์ ยังให้ข้อมูลว่าคนร้ายได้ก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง ซึ่งเทศบาลได้เร่งเข้าไปตรวจสอบและแก้ไขแล้ว รวมทั้งเข้าแจ้งความกับ สภ.เมืองสุรินทร์ ไว้แล้ว ซึ่งพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างหาตัวคนร้ายผู้ก่อเหตุ ซึ่งคาดว่าเป็นคนในชุมชน หรือคนไม่มีงานทำ หรือผู้ติดยาเสพติดต่อไป


โดย - วิจิตร ชุณหกิจขจร