แฟนเพลงและแฟนคลับพากันตกใจ หลังเผยอาการล่าสุดของลูกทุ่งคนดัง แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ วัย 68 ปี เจ้าของบทเพลง "หิ้วกระเป๋า" หลังเข้ารับการรักษาตัวที่ตึกอายุรกรรมชาย ชั้น 3 โรงพยาบาลสมุทรสาคร ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร แต่เกิดอาการทรุดลงหนักด้าน ไทด์ เอกพัน เร่งเข้าดูแล

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ทางด้าน "ไทด์ เอกพัน” ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า  เมื่อช่วงเช้า “คุณแอน ผู้จัดการส่วนตัว” ซึ่งได้เฝ้าดูแลคุณอามาประมาณ13 ปี ได้บอกว่าทางหมอได้โทรมาแจ้งว่าคุณอาอาการแย่ หายใจเองไม่ได้ และบอกให้ผมรีบมา เพราะไม่เกิน 11.00 น. คนไข้ไม่น่ามีชีพจรแล้ว จึงรีบมาดูอาการ

แฟนคลับกังวล แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ อาการทรุดปอดติดเชื้อรุนแรง

 

แฟนคลับกังวล แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ อาการทรุดปอดติดเชื้อรุนแรง

ตอนพบคุณอาก็เริ่มรู้สึกตัว ถามจำได้ไหม ก็พยักหน้า และจากการพูดคุยกับคุณหมอ คุณหมอต้องให้ยากระตุ้นหัวใจ คุณหมอบอกว่าถ้าเกิดคุณอาไม่ไหวแล้วจริงๆ ยาที่กระตุ้นไปนี่ มันพีคจนสุดแล้ว คุณอาเขาจะไป ทางญาติจะยอมไหม ที่เขาจะต้องปั๊มหัวใจ หรือไม่ก็ใช้ไฟฟ้ากระตุ้นหัวใจให้เขาขึ้นมา ซึ่งดูแล้วมันไม่มีประโยชน์ เพราะหมอบอกว่ากระดูกพรุน กระดูกเปราะแล้ว

"ถ้ามีการปั๊มหัวใจ อายุมาก กระดูกอาจจะหักได้ และอีกอย่างการกระตุ้นหัวใจขึ้นมา หัวใจก็แค่เต้น แต่ความรู้สึกไม่มี ไม่มีความรู้สึกแล้ว  เลยบอกคุณหมอว่าอย่าทำเลย อย่างนั้นปล่อยให้คุณอาไปดีกว่า อย่าทรมาน ส่วนอาการของคุณอานั้นเบื้องต้น มีน้ำตาลต่ำมาก และมีความดันตก รวมทั้งเกล็ดเลือดต่ำ ปอดติดเชื้ออย่างรุนแรง หายใจด้วยตัวเองไม่ได้ ต้องใช้เครื่องช่วยหัวใจ ทางผมก็จะช่วยดูแลและให้กำลังใจคุณอาอย่างถึงที่สุด"

แฟนคลับเร่งส่งกำลังใจให้คุณอาแสงสุรีย์ หายป่วยไวไว 

 

แฟนคลับกังวล แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ อาการทรุดปอดติดเชื้อรุนแรง