ผญบ.วังน้ำเขียว เตือนเที่ยวแก่งหน้าฝนระวังน้ำป่าฉับพลัน โดยเฉพาะแก่งท่ามะค่า รอยเท้ายักษ์โบราณ ที่มีนักท่องเที่ยวนิยมเข้ามาพักผ่อนจำนวนมาก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

30 สิงหาคม 2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวินัย  จรกิ่ง  ผู้ใหญ่บ้านวังน้ำเขียว  ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพน้ำภายในแหล่งท่องเที่ยวแก่งท่ามะค่า รอยเท้ายักษ์โบราณ ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่บ้านซับเต่า ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว ภายหลังจากที่ในช่วงนี้เกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายวันและอาจจะเกิดน้ำป่าไหลหลากได้ เนื่องจากแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นแหล่งต้นน้ำอยู่ภายในพื้นที่อุทยานแห่งชาติทับลาน พร้อมกับประชาสัมพันธ์ให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวให้ระมัดระวังและไม่ควรเข้ามาท่องเที่ยวในยามที่จะเกิดฝนตก เพราะอาจจะเกิดอันตรายจากน้ำป่าไหลหลากฉับพลันได้

ผญบ.วังน้ำเขียว เตือนเที่ยวแก่งหน้าฝนระวังน้ำป่าฉับพลัน

นายวินัย  จรกิ่ง  ผู้ใหญ่บ้านวังน้ำเขียว กล่าวว่า แหล่งท่องเที่ยวแก่งท่ามะค่า รอยเท้ายักษ์โบราณแห่งนี้ เป็นแก่งหินธรรมชาติและมีสายน้ำไหลผ่าเป็นลำธารขนาดเล็ก เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจของนักท่องเที่ยว ซึ่งในช่วงหน้าฝนจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวในสถานที่แห่งนี้เป็นประจำ นอกจากนี้ยังมีหลุมหินที่มีลักษณะคล้ายกับรอยเท้ามนุษย์ขนาดใหญ่ 5 รอย ที่เห็นได้อย่างชัดเจนมี 2 รอย และถัดลงไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร ก็จะมีแก่งน้ำลักษณะเดียวกันอยู่อีกหนึ่งจุดด้วย
ผญบ.วังน้ำเขียว เตือนเที่ยวแก่งหน้าฝนระวังน้ำป่าฉับพลัน

อย่างไรก็ตามในช่วงหนี้เป็นช่วงหน้าฝนนักท่องเที่ยวต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ หากครึ้มฟ้าครึ้มฝน หรือมีฝนตกหนัก นักท่องเที่ยวไม่ควรที่จะลงไปบริเวณนั้น เพราะจะมีน้ำป่าไหลหลากแรงมาก ซึ่งอาจจะเกิดอันตรายต่อนักท่องเที่ยวได้ ควรให้ฝนหยุดตกอย่างน้อย 2 – 3 ชั่งโมงไปก่อน

ผญบ.วังน้ำเขียว เตือนเที่ยวแก่งหน้าฝนระวังน้ำป่าฉับพลัน

โดย - ประสิทธิ์  ตั้งประเสริฐ