svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

ชี้จุดเซฟเฮ้าส์พร้อมสอบปากคำยันเช้า

27 สิงหาคม 2564
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

ตร.นครสวรรค์คุม ผกก.โจ้และหมวดต้อง เข้าชี้จุดเซฟเฮาส์ พร้อมสอบปากคำ 2 ผู้ต้องหา นานกว่า 5 ชั่วโมงก่อนกลับมาสอบปากคำต่อ พร้อมนำพ่อแม่และแฟนของนายมาวินผู้เสียชีวิตมาสอบปากคำ

27 สิงหาคม 2564 ความคืบหน้าในการจับกุม พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ และ ร.ต.ท.ธรนินทร์ มาศวรรณา รอง สว. (ป) สภ.เมืองนครสวรรค์ ในคดีใช้ถุงคลุมหัวผู้ต้องหาค้ายาเสพติดจนเสียชีวิต ซึ่งตั้งแต่เมื่อวาน พ.ต.อ.ธิติสรรค์ ได้ติดต่อขอมอบตัวที่ จ.ชลบุรี และ ร.ต.ท.ธรนินทร์ ได้ติดต่อขอมอบตัวในพื้นที่ จ.เพชรบุรี จนกระทั่ง ผบ.ตร.มีการเปิดแถลงข่าวก่อนจะควบคุมตัวทั้งคู่เดินทางมาส่งให้กับตำรวจชุดสอบสวน ภ.จว.นครสวรรค์ ในการสอบสวนกระทำความผิด ตามที่ปรากฏเป็นข่าวนั้น

 

จากกรณีเมื่อกลางดึกวันที่ 26 ส.ค.64 ร้อยตำรวจโท ธรณินทร์ มาศวรรณา เดินทางจากกองปราบ มาถึง สภ.เมืองนครสวรรค์ ก่อนโดยเดินทางมาถึงในเวลา 00.50 น. ต่อมาอีกครึ่งชั่วโมง ผู้กำกับโจ้ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล จึงเดินทางมาถึง ในเวลา 01.20 น. หลังจากนั้นทั้ง 2 คน ได้ถูกคุมตัว ไปทำการสอบสวนต่อที่ห้องประชุม 1 ชั้น 3 กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ ตลอดทั้งคืน ตั้งแต่เวลา 01.00 น. จนถึงเวลา 06.30 น. รวมใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมงกว่า ที่เจ้าหน้าที่ใช้เวลาทำการสอบปากคำอย่างละเอียด และเข้มข้น

ชี้จุดเซฟเฮ้าส์พร้อมสอบปากคำยันเช้า

กองทัพสื่อมวลชนที่ยังปักหลักรอทำข่าว จึงได้มีการสอบถามก่อนที่ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ หรือ ผกก.โจ้ จะตอบกลับมาเพียงสั้นๆ ว่า “ขออโหสิกรรมให้คนปล่อยคลิป” 
 

ชี้จุดเซฟเฮ้าส์พร้อมสอบปากคำยันเช้า

ต่อมาเวลา 07.00 น. พ.ต.อ.ธิติสรรค์ และ ร.ต.ท.ธรนินทร์ ถูกควบคุมตัวลงมาจากกองบังคับการตำรวจภูธร จ.นครสวรรค์ แล้วพาตัวขึ้นรถตู้พาไปที่โรงพัก สภ.เมืองนครสวรรค์ ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม เพื่อพาตัวไปชี้จุดที่เกิดเหตุ ภายในห้องทำงานของชุดเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติด 05 โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงพาคุมตัวกลับไปสอบสวนต่อที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.นครสวรรค์ อีกครั้ง ท่ามกลางสื่อมวลชนยังคงปักหลักรอทำข่าวความคืบหน้าของคดีเป็นจำนวนมาก

ชี้จุดเซฟเฮ้าส์พร้อมสอบปากคำยันเช้า


ส่วนพนักงานสอบสวนได้เรียกตัว เรืออากาศตรี จักรฤษ จั่นดี อายุ 57 ปี นางจันจิรา ธนะพัฒน์ อายุ 54 ปี พ่อ แม่ และนางสาวกมลวรรณ หรือใบเฟริน แฟนสาว ของผู้เสียชีวิตมาสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง ซึ่งคาดว่าพนักงานสอบสวนอาจจะแจ้งข้อหากับทั้งสองคนให้กรณีให้การอันเป็นเท็จต่อเจ้าพนักงานได้ ซึ่งคาดว่าตลอดทั้งวันของวันนี้พนักงานสอบสวนจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อประกอบสำนวนให้แล้วเสร็จต่อไป

ส่วน พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.ฐานะหัวหน้าชุดสืบสวนสอบสวนคดีนี้ เปิดเผยว่า การสอบสวนได้ดำเนินการสอบสวนมาตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาแล้ว จะสอบสวบสวนครบทุกประเด็นทุกปาก เพราะว่าผู้ต้องหาทุกคนกระทำผิดต่างกรรมต่างวาระกัน จะสอบสวนยืนยันว่าใครให้การเป็นไปตามคลิปหรือไม่ ทุกประเด็นในคลิปมีอะไรตรงหรือขัดแย้งกันซึ่งจะรีบสอบให้เสร็จและส่งตัวไปฝากขังต่อไป

ชี้จุดเซฟเฮ้าส์พร้อมสอบปากคำยันเช้า


รอง ผบ.ตร.กล่าวอีกว่า อนาคตต้องโอนคดีไปส่วนกลางและสำนวนต้องส่งในยังศาลคดีทุจริตหรือไม่อย่างไร เพราะว่าขณะนี้เราได้คลิปภาพทั้งก่อนเกิดเหตุ ขณะเกิดเหตุ และหลังเกิดเหตุมาแล้ว แต่บุคคลที่นำคลิปมาเผยแพร่เพียงขณะเกิดเหตุ เพราะต้องการให้เห็นถึงพฤติกรรม ซึ่งพนักงานสอบสวนจะต้องนำทั้งหมดมาเรียบเรียง ประกอบสำนวนการสอบสวนต่อไป ซึ่งขณะนี้จะสอบให้ครบทุกประเด็นโดยเฉพาะเส้นทางการเงินของ ผกก.โจ้ และ พ่อ แม่ ของผู้ตายำนักงานสอบสวนก็ดำเนินการอยู่ แต่ว่าขณะนี้ธนาคารยังมีปัญหาเรื่องโควิด19อยู่ จะต้องสอบทุกประเด็นโดยเฉพาะเรื่องเรียกรับหรือไม่ ขอให้ทุกคนมั่นใจในการทำหน้าที่ ขอให้เชื่อมั่นว่าพร้อมด้วยพยานหลักฐานทุกอย่างอยู่ในสำนวน

ภาพ / ข่าว : Wasukit, ศูนย์ข่าวภูมิภาค

logoline