สงขลา - เผยคลิปตำรวจใช้ถุงดำคลุมหัวสอบสวนผู้ต้องหา แค่ทำล้อเลียนคดีของผู้กำกับโจ้ เจ้าของคลิปเผยแค่จำลองเหตุการณ์โพสต์คลายเครียดกันในกลุ่มเพื่อนๆเท่านั้น และเคยทำคลิปตามกระแสข่าวดังมาแล้วหลายคลิป

26 สิงหาคม 2564 ที่จ.สงขลา ได้มีการแชร์คลิปที่ดูเหมือนว่าตำรวจใช้ถุงดำคลุมหัวผู้ต้องหาเหมือนกับกรณีของผู้กำกับโจ้ ที่กำลังเป็นข่าวดังอยู่ในขณะนี้ ซึ่งเสียงในคลิปเป็นการเค้นสอบผู้ต้องหาที่ขโมยข้าวหลามไปสามกระบอกและยังผายลมให้ดมด้วย ทำให้หลายคนสงสัยว่าเป็นคลิปจริงหรือไม่หรือทำขึ้นมาแค่ขำๆตลกๆ

หนุ่มแจงแล้ว คลิปคลุมหัวผู้ต้องหาแค่ทำขำๆไม่ใช่เรื่องจริง

ล่าสุดผู้สื่อข่าวตรวจสอบที่มาที่ไปของคลิปนี้แล้วปรากฏว่าเป็นแค่คลิปที่ทำเล่นขึ้นมาไม่ใช่เหตุการณ์จริง โดยเจ้าของคลิปคือ นายปฐมพงษ์ ขุนเปีย หรือหลวงเอกแวววับ เป็นเจ้าพนักงานฝ่ายการพยาบาลของโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชินีนาถ ณ อำเภอนาทวี ที่มักจะทำคลิปล้อเลียนเหตุการณ์ที่เป็นข่าวดังลงในเฟสบุ๊คส่วนตัวเพื่อความสนุกคลายเคลียดกันในกลุ่มเพื่อน
 

จากการสอบถาม นายปฐมพงษ์ หรือหลวงเอกแวววับ บอกถึงที่มาของคลิปนี้ว่า จากคดีของผู้กำกับโจ้ซึ่งเป็นเหตุการณ์รุนแรง จึงทำคลิปนี้ขึ้นมาเพื่อให้ดูแล้วไม่เครียด

หนุ่มแจงแล้ว คลิปคลุมหัวผู้ต้องหาแค่ทำขำๆไม่ใช่เรื่องจริง

โดยร่วมกับเพื่อนตั้งกล้องแสดงเลียนแบบขึ้นมา โดยจำลองเหตุการณ์ว่ามีการขโมยข้าวหลามหรือเหนียวหลามและใช้ถุงดำคลุมหัวและแกล้งผายลมใส่ให้ตลก เพื่อต้องการให้เพื่อนในเฟสคลายเครียด เพราะเหตุการณ์จริงมันหดหู่และสะเทือนใจมาก ถึงจะเป็นผู้ต้องหาก็ต้องให้ความเป็นธรรม

หนุ่มแจงแล้ว คลิปคลุมหัวผู้ต้องหาแค่ทำขำๆไม่ใช่เรื่องจริง
 

ซึ่งปกติก็มักจะทำคลิปตลกๆออกมาตามกระแสข่าวดังในแต่ละช่วงอยู่แล้ว เช่นก่อนหน้านี้ก็ทำคลิปล้อเลียนกรณีคลิปดัง”ผมเพื่อนโชค”มาแล้วครั้งหนึ่งเพื่อให้สังคมไม่เครียดจนเกินไป และใช้โซเชียลอย่างมีสติ

หนุ่มแจงแล้ว คลิปคลุมหัวผู้ต้องหาแค่ทำขำๆไม่ใช่เรื่องจริง

อย่างไรก็ตามจากคลิปนี้ปรากฏว่าได้มีบางคนเอาไปโพสต์ต่อโดยไม่รู้ว่าเป็นเรื่องจริงและมีทั้งคนที่เข้ามาวิจารณ์ในทางลบต่อว่าตำรวจเพราะคิดว่าเป็นเรื่องจริง และบางคนก็รู้ว่าเป็นแค่คลิปตลกและเข้ามาโพสต์บอกว่าไม่ใช่เรื่องจริง


ภาพ/ข่าว โดย:
สันติภาพ รามสูต  จ.สงขลา