ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยเห็นคลิปฉาวแล้ว พร้อมส่งให้จเรตำรวจ ตรวจสอบคลิปดังกล่าว และสั่งการให้ “สุชาติ”รองผบ.ตร. ลงพื้นที่ควบคุมการทำงานคดีอาญา ขณะที่จเรตำรวจเตรียมเสนอบุคคลในภาพให้ออกจากราชการไว้ก่อน อยู่ระหว่างรอคำสั่งเป็นทางการ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากกรณีเพจเฟซบุ๊กทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้โพสต์คลิปวิดีโอภาพเหตุการณ์กลุ่มชายฉกรรจ์หัวเกรียน ใช้ถุงพลาสติกกลุ่มหัวชายสวมเสื้อสีเหลือง โดยเหยื่ออยู่ในอาการขัดขืน ซึ่งเพจทนายษิทรา ระบุเพิ่มเติมว่า “เปิดคลิป....... คลุมถุงรีดเงิน 2 ล้านฆ่าพ่อค้ายา ผมได้รับคลิปนี้มาจากตำรวจชั้นผู้น้อย ขอให้ผมช่วยนำคลิปนี้มอบให้แก่ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ฝากบอกผมว่าให้ช่วยตามคดีนี้ก่อนที่พวกตนจะถูกฆ่า ผมได้เห็นคลิปนี้แล้วพูดไม่ออก นี่เป็นสิ่งที่ทำกับคนด้วยกันเหรอ ผู้ต้องหาก็ผิดที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด แต่ตำรวจทำอย่างนี้ก็ไม่ต่างกับโจรในเครื่องแบบ ขอให้ทุกคนดูความโหดเหี้ยมด้วยสายตาตัวเองนะครับ”

 

24 สิงหาคม 2564  พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เปิดเผยถึงกรณีนี้ว่า เห็นคลิปดังกล่าวแล้ว อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นคลิปที่เกิดใน สภ.นครสวรรค์ หรือไม่ ทั้งนี้ได้ให้ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ(จตช.) ตรวจสอบคลิปดังกล่าวแล้ว ขณะเดียวกันได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. ลงไปควบคุมการทำงานในส่วนคดีอาญาด้วย

ผบ.ตร.เห็นคลิปฉาวแล้ว ด้านจเรตำรวจชงให้ออกจากราชการไว้ก่อน

ล่าสุดมีรายงานว่า สำนักงานจเรตำรวจแห่งชาติ อยู่ระหว่างประมวลเรื่องเสนอ ผบ.ตร. เซ็นคำสั่งให้ ผู้ที่ปรากฎในคลิปออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมกับตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง ทั้งนี้ ยังต้องรอคำสั่งอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง
 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด