ศรีสุวรรณ จ่อแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ ไฮโซลูกนัท แต่งกายสวมสูท สะพายกล้อง ทั้งๆที่พิการทางสายตา ร่วมชุมนุมทางการเมือง ฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

23 สิงหาคม 2564 นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ในวันที่ 24 ส.ค.นี้ จะเข้าแจ้งความร้องทุกข์ ที่สถานีตำรวจนครบาลชนะสงคราม ถ.ราชดำเนินนอก เพื่อกล่าวโทษ ไฮโซลูกนัท แต่งกายสวมสูท สะพายกล้อง ทั้งๆที่พิการทางสายตา ร่วมชุมนุมทางการเมือง

 

โดยแจ้งตามความผิดฐาน ฝ่าฝืนข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน 2548 (พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ) และฝ่าฝืนประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวกับความมั่นคงฯ (ฉบับที่ 9) ที่ ห้ามมิให้มีการชุมนุม หรือการทำกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่โรคโควิด-19 ในพื้นที่ที่มีประกาศหรือคำสั่งกำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด และกฎหมายอื่นอีกหลายกระทง

 

ศรีสุวรรณ จ่อแจ้งเอาผิด ไฮโซลูกนัท ฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ - ม.112

นอกจากนั้นยังปรากฎว่า ในการชุมนุมดังกล่าวมีบุคคลกระทำการพ่นข้อความบริเวณฐานอนุสาวรีย์ฯในลักษณะหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์และพระราชินี ตาม ปอ.112 ด้วย ซึ่งผู้ที่ร่วมชุมนุมดังกล่าวย่อมต้องถือว่าเป็นตัวการในการกระทำดังกล่าวด้วย ตาม ป.อ.มาตรา 83

 

 

ศรีสุวรรณ จ่อแจ้งเอาผิด ไฮโซลูกนัท ฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ - ม.112

 

ทั้งนี้เป็นผลมาจากการชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้าเมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ที่ 22 ส.ค.2564 ที่ผ่านมา บริเวณสี่แยกคอกวัวต่อเนื่องอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย นั่นเอง

 

"พฤติการณ์ของบุคคลดังกล่าว มิอาจปล่อยไว้เป็นเยี่ยงอย่างที่ไม่เหมาะสมต่อสังคมไทยต่อไปได้" นายศรีสุวรรณ ระบุ