“ผู้การฯปทุม” นำหมายศาลฯ ตรวจยึด พลุ-ประทัดยักษ์-ดอกไม้เพลิง ผิดกฏหมาย ที่ลักลอบขายให้ม๊อบไปก่อเหตุป่วน อคฟ. รายวัน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (19 ส.ค.) พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมือง รวมตัวกันจัดกิจกรรม สร้างความวุ่นวายขึ้นในเขตพื้นที่ บช.น. โดยมีการใช้หนังสติ๊กยิงลูกแก้วและหัวน๊อตหรือจุดพลุ ดอกไม้เพลิงและประทัดใส่ จนท.ร้อย คฝ. ที่มาปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยอยู่ที่บริเวณสามเหลี่ยมดินแดง และบริเวณโดยรอบซึ่งจากการสืบสวนทราบว่า กลุ่มผู้ชุมนุมส่วนหนึ่งได้ซื้อพลุ ดอกไม้เพลิงและประทัด มาจากร้านค้าในเขตพื้นที่ จว.ปทุมธานี นั้น ทาง พล.ต.ท.อำพล  บัวรับพร ผบช.ภ.1  ได้สั่งการ เร่งรัดให้ ภ.จว. ปทุมธานี สืบสวน ติดตามจับกุมผู้จำหน่ายดอกไม้เพลิงและประทัดดังกล่าวมาดำเนินคดี
ตร.ปทุม จับยึด พลุ-ประทัดยักษ์-ดอกไม้เพลิง ที่ลักลอบขายให้ม็อบ

ต่อมา พ.ต.อ.อภิชาติ ทองแพ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาฯพร้อมด้วย จนท.กก.สส. ภ.จว.ปทุมธานี จนท.ฝ่ายสืบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาฯ ได้ร่วมกันนำหมายศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 374/2564 ลง 19 ส.ค.64 เข้าทำการตรวจค้น ร้าน Let’t Play Firework เลขที่ 2/131 ม.JSP City ซ.รังสิต-นครนายก 34/1 ถ.รังสิต-นครนายก ต.ประชาธปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ซึ่งจากการสืบสวนและใช้สายลับติดต่อล่อซื้อ ทราบว่าที่ร้านดังกล่าวได้ลักลอบขายพลุ ดอกไม้เพลิงและประทัด ให้กับประชาชนโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยจำหน่ายผ่านระบบออนไลน์ และโทรศัพท์สั่งซื้อจากร้านดังกล่าวโดยตรง ผลการตรวจค้นพบ น.ส. ชนากานต์ มาลา อายุ 29 ปี แสดงตนเป็นเจ้าของร้านและนำตรวจค้นด้วยตนเอง พบของกลาง คือ ประทัดกล่องแดง 5,000 นัด จำนวน 1 กล่อง(ได้จากการล่อซื้อ) 2.ธนบัตรล่อซื้อ จำนวน 4 ฉบับ เป็นเงิน 660 บาท 3.พลุ ประทัด และดอกไม้เพลิงชนิดต่างๆ  จำนวน 16 รายการ 

ตร.ปทุม จับยึด พลุ-ประทัดยักษ์-ดอกไม้เพลิง ที่ลักลอบขายให้ม็อบ

ตร.ปทุม จับยึด พลุ-ประทัดยักษ์-ดอกไม้เพลิง ที่ลักลอบขายให้ม็อบ

โดย น.ส.ชนากานต์ฯ รับสารภาพว่าได้จำหน่ายดอกไม้เพลิงโดยไม่ได้รับอนุญาตและมีดอกไม้เพลิงของกลางไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายให้ลูกค้าทั่วไปจริง จึงแจ้งข้อหาในฐานความผิด 1.ค้าซึ่งดอกไม้เพลิงโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ประกอบกิจการสะสมดอกไม้เพลิง หรือ สารเคมี อันเป็นส่วนประกอบในการผลิตดอกไม้เพลิงซึ่งเป็นกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพในลักษณะที่เป็นการค้าและไม่ได้รับอนุญาต และได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่ง พงส.สภ. ประตูน้ำจุฬาฯ ดำเนินคดีตาม กฎหมายต่อไป”พล.ต.ต.ชยุต “กล่าว

ตร.ปทุม จับยึด พลุ-ประทัดยักษ์-ดอกไม้เพลิง ที่ลักลอบขายให้ม็อบ