svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

โควิดคร่าชีวิตสาวท้อง 9 เดือน-โชคดีแพทย์ผ่าคลอดสำเร็จ

18 สิงหาคม 2564

สุโขทัย - สาววัย 28 ปีตั้งท้อง 9 เดือน ติดเชื้อโควิค-19 ที่สุโขทัยอาการหนักเสียชีวิต โชคดีลูกในท้องแพทย์รีบผ่าตัดทำคลอดออกมาปลอดภัย ส่วนสามีและลูกสาววัย 8 ขวบกำลังรักษาตัวในโรงพยาบาลเหตุติดเชื้อเช่นเดียวกัน ญาติต้องใช้วิธีวีดีโอคอลร่วมพิธีฌาปนกิจศพผู้วายชนม์

 

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 18 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจากวัดโพธิยาราม ต.สารจิตร อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัยว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทพนิมิตรจุดสารจิตร นำร่าง น.ส.ธิรารัตน์ วงศ์จักร หรือเจน อายุ 28 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 4 ต.สารจิตร อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ทำพิธิฌาปนกิจทันทีหลังเสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและเครือญาติร่วมพิธีและญาติได้มีการวีดีโอคอลให้สามีผู้เสียชีวิต อายุ 33 ปี ที่รักษาตัวอยู่กับลูกสาวคนโต อายุ 8 ขวบที่โรงพยาบาศรีสัชนาลัย พร้อมญาติที่อยู่ต่างจังหวัด ได้ร่วมส่งวิญญาณผู้เสียชีวิตโดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความเงียบเหงาและโศกเศร้า

 

โควิดคร่าชีวิตสาวท้อง 9 เดือน-โชคดีแพทย์ผ่าคลอดสำเร็จ

สำหรับผู้เสียชีวิต น.ส.ธิรารัตน์ เป็นแม่ค้าออนไลน์เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 นับเป็นรายที่ 35 ของ จ.สุโขทัย กำลังตั้งครรภ์ได้ 36 สัปดาห์ รูปร่างอ้วนน้ำหนัก 152 กิโลกรัม เริ่มมีอาการหายใจเหนื่อยหอบ นอนราบไม่ได้ ตั้งแต่วันที่ 13 สิงหาคม กระทั่งในวันที่ 16 สิงหาคม มีอาการอาเจียนเป็นเลือดและไอ จึงซื้อชุดตรวจAntigen Test Kit (ATK) จากร้านขายยา มาตรวจผลเป็นบวก ทั้งตัวเองและสามี จึงเดินทางไปตรวจซ้ำที่โรงพยาบาลศรีสัชนาลัย 

โควิดคร่าชีวิตสาวท้อง 9 เดือน-โชคดีแพทย์ผ่าคลอดสำเร็จ

กระทั่งวันที่ 17 สิงหาคม แพทย์แจ้งว่าติดเชื้อโควิด-19 ทั้งคู่ รถพยาบาล โรงพยาบาลศรีสัชนาลัย ได้มารับตัวไปรักษา ผู้เสียชีวิตอาการหนักจึงส่งต่อไป โรงพยาบาลศรีสังวร แพทย์วินิจฉัยแล้วเกรงทารกในครรภ์จะเป็นอันตราย จึงเร่งผ่าตัดทำคลอดเวลา 22.30 น.เป็นเด็กทารกเพศชาย น้ำหนักกว่า 3470 กรัม แข็งแรงดี ต่อมาผู้เป็นแม่อาการทรุดหนักลง จนกระทั่งเวลา 06.55 น. ได้เสียชิวิตลงโดยที่ยังไม่ได้เห็นหน้าลูก ต่อมาเจ้าหน้าที่รับตัวลูกสาววัย 8 ขวบไปตรวจร่างกายผลเป็นบวกจึงรับไว้รักษาตัว 

โควิดคร่าชีวิตสาวท้อง 9 เดือน-โชคดีแพทย์ผ่าคลอดสำเร็จ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนหน้านี้วันเดียวกันยังมีผู้เสียชีวิตอีก 2 ราย คือรายที่ 33 เป็นหญิง อายุ 57 ปี อยู่ ต.ป่าแฝก อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย เป็นโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง ติดเชื้อมาจากกรุงเทพฯ กลับมารักษาตัวเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2564 ต่อมามีอาการปอดติดเชื้อและหัวใจล้มเหลว เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา และ รายที่ 34 เป็นหญิง อายุ 49 ปี ชาว ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ.สุโขทัย อาชีพแม่ค้าผลไม้อยู่ที่ตลาดพาเจริญ อ.แม่สอด จ.ตาก มีโรคความดันโลหิตสูงและเบาหวาน เดินทางกลับมารักษาตัวจากการติดเชื้อ โควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 7 สิงหาคม และเสียชีวิตในเวลาต่อมาเช่นเดียวกัน

โควิดคร่าชีวิตสาวท้อง 9 เดือน-โชคดีแพทย์ผ่าคลอดสำเร็จ

ภาพ/ข่าวโดย พิเชฐ เนตรบุตร  / สุโขทัย