ผกก.สน.ดินแดง ยืนยัน ไม่มีกระสุนจริง ใช้เพียงกระสุนยาง และเครื่องกีดขวางไม่ให้ผู้ชุมนุมทำลายทรัพย์สินทางราชการ เร่งสืบสวนข้อเท็จจริง - ดำเนินดคีมือโพสต์

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันที่ 17 สิงหาคม พ.ต.อ.รัฐชัย ศรีวิชัย ผกก.สน.ดินแดง ชี้แจงกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปทางสื่อสังคมออนไลน์ว่า มีตำรวจใช้อาวุธปืนยิงออกมาจากสถานีตำรวจนครบาลดินแดง โดยมีเสียงจากฝั่งผู้ถ่ายคลิปว่า ตำรวจใช้กระสุนจริงยิง และพบมีผู้บาดเจ็บนั้น ยืนยันว่า ตำรวจนครบาลดินแดง ที่อยู่ปฏิบัติหน้าที่ภายใน สน.ในช่วงเวลาดังกล่าว ไม่มีการใช้อาวุธปืนกระสุนจริงยิงใส่กลุ่มผู้ชุมนุมแต่อย่างใด ซึ่งในการป้องกันกลุ่มผู้ชุมนุมที่มาทำลายทรัพย์สินของทางราชการ หรือก่อความวุ่นวายบริเวณหน้าสถานีตำรวจ เจ้าหน้าที่ใช้เพียงกระสุนยาง และเครื่องกีดขวางไม่ให้ผู้ชุมนุมก่อความเสียหายมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งฝ่ายสืบสวน สน.ดินแดง จะรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อพิสูจน์ทราบว่า ใครเป็นผู้ก่อเหตุขึ้น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

ส่วนผู้ที่โพสต์ข้อความอันเป็นเท็จ เป็นเหตุให้ สน.ดินแดง ได้รับความเสียหายได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ เพื่อพิจารณาว่า เหตุดังกล่าวเป็นความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ หรือความผิดอื่นหรือไม่ เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายให้ครบถ้วนต่อไป