"นิพนธ์" ชวนชาวตรัง “บอกรักแม่ ห่วงเมีย (ท้อง)" 888 คู่ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ รับบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ย้ำรัฐบาลขอบคุณทุกฝ่ายโดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ที่ทุ่มเท เสียสละดูแลประชาชน 

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

12 สิงหาคม 2564 นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมคณะ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมศูนย์ฉีดวัคซีนพร้อมให้กำลังใจประชาชน และเจ้าหน้าที่ แพทย์ พยาบาลผู้ปฏิบัติงานฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้น 7 กลุ่มเสี่ยง และหญิงตั้งครรภ์ อายุครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป ในโครงการ "บอกรักแม่ ห่วงเมีย(ท้อง)" จำนวน 888 คู่ ณ ห้างสรรพสินค้าโรบินสันตรัง เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันป้องกันโรคโควิด-19 โดยมี นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง น.ส.สุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร บุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลตรัง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการสาธารณสุขเทศบาลนครตรัง ให้การตอนรับ 


นายนิพนธ์ กล่าวว่า เนื่องในวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม นี้ ขอเชิญชวนประชาชนจ.ตรัง ได้มาร่วมโครงการ "บอกรักแม่ ห่วงเมีย(ท้อง)" เพื่อลดความเสี่ยงจากการสูญเสียจากโรคติดเชื้อโควิด ซึ่งในนามของรัฐบาลได้นำความห่วงใย พร้อมกำลังใจมามอบให้ประชาชนจ.ตรัง รวมทั้งเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานบริการประชาชนที่มารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ถือได้ว่าเป็นผู้เสียสละทำงานด้วยความเข้มแข็งซึ่งรัฐบาลพร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ 

 

"นิพนธ์"ชวนชาวตรังร่วมฉีดวัคซีนป้องกันโควิดเนื่องในวันแม่แห่งชาติ

ทั้งนี้ หากต้องการสิ่งไหนเพิ่มเติมสามารถแจ้งได้ทันที และจากการตรวจเยี่ยมในวันนี้ พบว่าได้มีการเตรียมความพร้อมในการให้บริการอย่างมีประสิทธิภาพ เกิดความรู้สึกอบอุ่น ที่มีการบูรณาการร่วมกันของทั้งภาครัฐและภาคประชาชน และขอขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานที่เสียสละอดทน ทุ่มเทแรงกายแรงใจในการให้บริการประชาชนอย่างเต็มกำลังความสามารถ เพื่อให้สามารถเอาชนะการระบาดของโรคโควิด-19 ได้

 

"นิพนธ์"ชวนชาวตรังร่วมฉีดวัคซีนป้องกันโควิดเนื่องในวันแม่แห่งชาติ

 

ทั้งนี้ ส่วนตัวได้กำชับให้ทุกฝ่ายได้อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนกลุ่มเป้าหมายที่เดินทางมารับการฉีดวัคซีนในครั้งนี้  ตั้งแต่การตรวจสอบรายชื่อ จุดคัดกรองตรวจสุขภาพเบื้องต้น โดยจัดให้มีทีมแพทย์ พยาบาล มาคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ถึงแม้ฉีดวัคซีนแล้ว ก็ขอให้ทุกคนยังคงต้องปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T-A พร้อมทั้งได้เน้นย้ำให้อำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่มาฉีดวัคซีนไม่ให้เกิดความแออัดและเป็นไปตามมาตรการของการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัดด้วย   

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนิพนธ์ ยังได้มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์และของใช้จำ เป็นเพื่อสนับสนุนทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่บุคลากรโรงพยาบาลตรัง ในการดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 อีกด้วย

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด