เจ้าหน้าที่ศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาคนสำคัญในคดีใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม ตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

11 สิงหาคม 2564 เจ้าหน้าที่ศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้ทำการจับกุมนายก้องชาติ บำรุงไทย ตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ผู้ต้องหาคนสำคัญในคดีใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม โดยคดีพิเศษนี้ เกิดขึ้นระหว่างวันที่ 19 กันยายน 2549 ถึงวันที่ 3 ตุลาคม 2549 

DSI ตามจับผู้ต้องหาร่วมกันใช้บัตรเครดิตปลอมรูดเงิน เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

นายก้องชาติ บำรุงไทย ผู้ต้องหากับพวก ร่วมกับนายสุเมธ  แซ่อุ้ย ได้ร่วมกันใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม (บัตรเครดิต) รูดผ่านเครื่องรับรูดบัตรเครดิตของร้านเชิดบ้านแอร์ แขวงลำผักชี เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร เพื่อให้ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) โอนเงินให้ตามธุรกรรมจากบัตรเครดิตที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนหลายครั้ง มีมูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท จากนั้น มีการโอนเงินจากบัญชีของร้านเชิดบ้านแอร์เข้าบัญชีที่กลุ่มผู้ต้องหาได้วางแผนไว้ 

DSI ตามจับผู้ต้องหาร่วมกันใช้บัตรเครดิตปลอมรูดเงิน เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

ต่อมา เจ้าหน้าที่ศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้สืบสวนจนทราบว่า นายก้องชาติ ได้พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 108/1 ถนนพันศรโยธา ตำบลรั้วใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี  จึงได้เข้าทำการจับกุมเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2564 และนำตัวส่งพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ กองกิจการต่างประเทศและคดีอาชญากรรมระหว่างประเทศ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2564 พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้นำตัวฝากขัง ณ ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ภายใต้มติที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.ยธ) ที่กำหนดให้เปลี่ยนแปลงสถานที่ควบคุมผู้ต้องหาเข้าใหม่จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร

DSI ตามจับผู้ต้องหาร่วมกันใช้บัตรเครดิตปลอมรูดเงิน เสียหายกว่า 10 ล้านบาท