ภูเก็ต - ตำรวจนำตัวผู้ต้องหาคดีฆาตกรรมแหม่มชาวสวิสฯ สอบปากคำเพิ่มเติม แต่ยังไม่สามารถให้ข้อมูลได้ เนื่องจากเป็นเรื่องของคดี เตรียมนำผู้ต้องหาฝากขังต่อไป

9 สิงหาคม 2564 ความคืบหน้าคดีฆาตกรรมนางนิโคล ซอเวน ไวซคอป อายุ 57 ปี สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ เหตุเกิดบริเวณธารน้ำตกโตนอ่าวยน ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต และมีผู้พบศพเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา หลังจากเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 ชั่วโมง รวบรวมพยานหลักฐาน จนนำไปสู่การจับกุมผู้ก่อเหตุ คือ นายธีรวัฒน์ หรือ บังหลี ท่อทิพย์ อายุ 27 ปี โดยกล่าวหาว่า “ฆ่าผู้อื่น” ซึ่งผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และจากการสอบสวนเพิ่มเติมผู้ต้องหายังให้การรับสารภาพว่า ได้รื้อค้นกระเป๋าเป้เอาทรัพย์สิน ซึ่งเป็นเงินสดของผู้เสียชีวิตไปจำนวน 300 บาท จึงแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมว่า “ชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย”

ตำรวจนำตัวผู้ต้องหาฆ่านทท.สวิส สอบปากคำเพิ่มเตรียมฝากขัง

ล่าสุดวันนี้ (9 ส.ค.64) ที่ห้องประชุมชั้น 3 สภ.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต พล.ต.ต.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 รักษาราชการแทนในตำแหน่งผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ได้เดินทางมาติดตามความคืบหน้าของคดีจากชุดคลี่คลายคดี นำทีมโดย พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผู้บังคับการสืบสวนตำรวจภูธร ภาค 8 , ตำรวจชุดสืบสวนภาค 8, ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต และชุดสืบสวน สภ.วิชิต เจ้าของพื้นที่ โดยได้มีการนำตัวนายธีรวัฒน์ หรือ บังหลี ท่อทิพย์ ผู้ต้องหา มาสอบปากคำเพิ่มเติมด้วย

ตำรวจนำตัวผู้ต้องหาฆ่านทท.สวิส สอบปากคำเพิ่มเตรียมฝากขัง ตำรวจนำตัวผู้ต้องหาฆ่านทท.สวิส สอบปากคำเพิ่มเตรียมฝากขัง

ตำรวจนำตัวผู้ต้องหาฆ่านทท.สวิส สอบปากคำเพิ่มเตรียมฝากขัง

อย่างไรก็ตามหลังเสร็จสิ้นการประชุมไม่ได้มีการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแต่อย่างใด โดยกล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ทุกอย่างยังอยู่ในกระบวนการดำเนินการ บางอย่างยังไม่สามารถที่จะเปิดเผยได้ ส่วนของผู้ต้องหาไม่ได้มีการร้องขออะไรแต่อย่างใด เพราะเมื่อวาน (8ส.ค.64) ได้มีการพบกับทนายและภรรยาแล้ว นอกจากนี้ยังได้มีการวิดีโอคอลกับพ่อและแม่ด้วย ส่วนผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ขณะนี้ยังไม่ออก ทั้งนี้จะได้มีการฝากขังต่อไป

ตำรวจนำตัวผู้ต้องหาฆ่านทท.สวิส สอบปากคำเพิ่มเตรียมฝากขัง

ภาพ / ข่าว...สาลินี ปราบ / ภูเก็ต