เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสวมชุดป้องกัน PPE เดินทางมารับครอบครัวที่ติดเชื้อโควิด ทั้งหมด 11 คน ที่มีบ้านพักอาศัยอยู่ในซอยประเสริฐอิสลาม 38/1 ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ไปส่งรพ.สนามแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ครอบครัวนี้มีกัน 11 คน ได้มีการตรวจหาเชื้อโควิด ด้วยชุดตรวจโควิด Antigen Test ผลปรากฏว่าบุคคลในครอบครัวติดเชื้อโควิดทั้งหมด มีเด็ก 3 คนและผู้ใหญ่ 8 คน รวม 11 คน บางรายมีไข้สูง มีอาการท้องเสียท้องถ่ายเหลว และมีอาการอ่อนเพลีย และที่น่าเป็นห่วงมี คุณตาอายุ 80 ปี มีโรคประจำตัวเป็นโรคปอด เริ่มมีอาการหายใจเหนื่อยหอบ และมีไข้

รับ 11 ชีวิตติดโควิดทั้งบ้านเข้ารพ.สนามแล้ว
 

น.ส.วัชรี ดีขาย อายุ 34 ปี เพื่อนบ้านที่คอยให้ความช่วยเหลือส่งอาหารให้กับครอบครัวที่ติดโควิด กล่าวว่า วันที่ 6 ส.ค.64 หลังจากทราบข่าวการตรวจ Antigen Test ของครอบครัวนี้แล้วพบว่าติดเชื้อโควิดทั้ง 11 คน จึงได้ประสานไปทางอสม.เพื่อให้นำเจ้าหน้าที่มาทำการ SWOP เมื่อวันที่ 7 ส.ค. ซึ่งผลออกมาเมื่อคืนยืนยันว่าทั้งครอบครัวติดเชื้อโควิด

 

วันนี้จึงประสานให้เจ้าหน้าที่มารับตัวไปรักษา หลังจากนั้นก็ได้รับการประสานมาจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี ว่าจะส่งรถมารับจนกระทั่งเวลาประมาณ 14.30 น. ก็มีเจ้าหน้าที่มารับบุคคลในครอบครัวทั้งหมดไป

รับ 11 ชีวิตติดโควิดทั้งบ้านเข้ารพ.สนามแล้ว

อยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องที่สามารถประสานงานได้ช่วยส่งเจ้าหน้าที่ลงมาตรวจเชิงรุกให้กับชาวชุมชนในซอยประเสริฐอิสลาม เพราะตอนนี้มีรถมารับครอบครัว 11 คนนี้ไปแต่มีอีกครอบครัวที่มีบ้านอยู่ติดกันแล้วมีคนแก่อายุประมาณ 80 ปี ตอนนี้มีอาการไข้ขึ้นสูง ญาติได้มีการนำอุปกรณ์ Antigen Test มาตรวจให้แล้วผลออกมาเป็นสีแดงสองขีด และก็อยู่กันทั้งหมด 4 คน รวมทั้งมีคนสติไม่ดีรวมอยู่ด้วยในบ้านหลังนั้น

 

จึงอยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องช่วยส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจเชิงรุกให้กับชุมชนของเราด้วย เพราะตอนนี้ภายในซอยมีคนติดโควิดกว่า 20 รายแล้ว

รับ 11 ชีวิตติดโควิดทั้งบ้านเข้ารพ.สนามแล้ว

ภาพ/ข่าว สุรสิทธิ์ สินประเสริฐ จ.นนทบุรี