ประกันสังคม ม.33 "นายจ้าง ลูกจ้าง" ใน 9 กิจการ 13 จังหวัด ที่ไม่ได้รับสิทธิ์เยียวยา สามารถยื่นร้องทุกข์ขอทบทวนสิทธิ์ ขอจดทะเบียนเพิ่มสาขา หรือเปลี่ยนแปลงข้อเท็จจริงประเภทกิจการได้ ภายใน 1 ตุลาคมนี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

8 ส.ค.2564 เฟซบุ๊กเพจ "สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน" โพสต์ข้อความระบุว่า กรณีนายจ้างและผู้ประกันตนที่อยู่ในพื้นที่ควบคุมสูงสุด และเข้มงวด 13 จังหวัด ( ได้แก่ กทม. นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร นราธิวาส ปัตตานี ยะลา สงขลา ฉะเชิงเทรา ชลบุรี และ พระนครศรีอยุธยา ) เข้าไปตรวจสอบสิทธิรับเงินเยียวยาตามมาตรา 33 ในเว็บไซต์ประกันสังคม https://www.sso.go.th/eform_news/ ปรากกฎว่าไม่มีสิทธิ์

"นายจ้าง ลูกจ้าง" ม.33 ยื่นทบทวนสิทธิ์ ภายใน 1 ต.ค. 64

โดยที่นายจ้างประกอบกิจการใน 9 ประเภทกิจการที่ได้รับการเยียวยา คือ 1.ก่อสร้าง 2.ที่พักแรมและบริการด้านอาหาร 3.ศิลปะความบันเทิงและนันทนาการ 4.กิจกรรม บริการด้านอื่น ๆ 5.การขายส่ง ปลีก ซ่อมยานยนต์ 6.การขนส่งและสสถานที่เก็บสินค้า 7.กิจกรรมการบริหารและบริการสนับสนุน 8.กิจกรรมวิชาชีพ วิทยาศาสตร์ และกิจกรรมทางวิชาการ 9.ข้อมูลข่าวสารและการสื่อสาร

"นายจ้าง ลูกจ้าง" ม.33 ยื่นทบทวนสิทธิ์ ภายใน 1 ต.ค. 64

ให้นายจ้างหรือผู้ประกันตน "ยื่นร้องทุกข์ขอทบทวนสิทธิ เนื่องจากไม่ได้รับสิทธิ" ภายในวันที่ 1 ตุลาคม 2564 และสำนักงานประกันสังคมที่รับผิดชอบจะดำเนินการบันทึกข้อมูลนายจ้างเข้าระบบภายในวันที่ 18 ตุลาคม 2564

"นายจ้าง ลูกจ้าง" ม.33 ยื่นทบทวนสิทธิ์ ภายใน 1 ต.ค. 64

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด