เดอะนิวยอร์กไทมส์รายงานโดยอ้างอิงข้อมูลจากทางการว่า สหรัฐฯ มีเด็กมากกว่า 1 ล้านคนที่ไม่ได้ลงทะเบียนเรียนในโรงเรียนท้องถิ่น โดยนักเรียนระดับอนุบาลนั้นมีสถิติลดลงต่ำสุด ที่มากกว่า 340,000 คน ระหว่างที่โรคโควิด-19 แพร่ระบาดไปทั่วประเทศ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

รายงานระบุว่ามีเด็กจำนวนมากที่ไม่มาลงทะเบียนเรียนตามคาดการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการลงทะเบียนด้วยตนเองหรือทางออนไลน์ก็ตาม โดยจำนวนนักเรียนที่หายไปส่วนใหญ่มาจากชั้นเรียนระดับต้น

 

บทวิเคราะห์จากสถิติการลงทะเบียนเรียนของเด็ก 70,000 คนที่โรงเรียนรัฐต่างๆ ในรัฐ 33 แห่งของสหรัฐฯ ระบุว่า การระบาดใหญ่ไม่เพียงก่อให้เกิดความเหลื่อมล้ำด้านสาธารณสุขและรายได้อย่างมหาศาลเท่านั้น แต่ยัง “ทำให้ความไม่เท่าเทียมทางการศึกษาทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น กีดกันเด็กในกลุ่มนักเรียนที่อ่อนแอที่สุดบางคนออกจากระบบ โดยที่พวกเขายังไม่ทันได้เริ่มเรียนแม้แต่วันเดียว”

 

บทวิเคราะห์โดย นิวยอร์กไทมส์ ร่วมกับมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดแสดงให้เห็นว่าในบรรดารัฐ 33 แห่งนั้น มีโรงเรียนท้องถิ่น 10,000 แห่งที่มีจำนวนนักเรียนชั้นอนุบาลลดลงอย่างน้อยร้อยละ 20 จากที่ก่อนหน้านี้ ในปี 2019 และ 2018 มีโรงเรียนเพียง 4,000 แห่งเท่านั้นที่มีสถิติตกต่ำเช่นนี้

 

ผลสำรวจยังแสดงให้เห็นว่าจำนวนนักเรียนที่ลดลงต่ำสุดมาจากครัวเรือนที่ใช้ชีวิตอยู่ต่ำกว่าหรือเพิ่งพ้นขึ้นมาเหนือเส้นความยากจน ทั้งยังเสริมว่าตัวเลขของโรงเรียนในชุมชนเหล่านั้นต่ำกว่าโรงเรียนอื่นๆ ในประเทศถึงร้อยละ 28

 

ที่มา: สำนักข่าวซินหัว

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด