นราธิวาส - กระหึ่มนราฯ คาร์ม็อบเคลื่อนพลไล่บิ๊กตู่ชู 3 นิ้วบีบแตรตะโกนตลอดเส้นทางที่ม็อบเคลื่อนรอบตัวเมือง ตลอดเส้นทางมีทั้งคนหนุนและผู้ไม่เห็นด้วย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

7 สิงหาคม 2564  เมื่อเวลา 16.30 น.  ที่บริเวณหน้าสวนกรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ อ.เมือง จ.นราธิวาส มีการรวมตัวของประชาชน เยาวชนและนักศึกษา ประมาณ 200 คน ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ที่นับถือศาสนาพุทธและมุสลิม เขียนคำอัดอั้นในป้ายผ้า และกระดาษ A4 อาทิข้อความว่า ประยุทธ์ออกไป ฉันเกิดในประเทศที่พูดความจริงไม่ได้ เรื่องเลวทำได้ดี เรื่องดีทำได้แล้ว เพื่อแสดงจุดยืนขับไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมใช้เครื่องโทรโข่งในการเป่าประกาศการบริหารงานของรัฐบาลล้มเหลว แถมทั้งระบบเศรษฐกิจ และการป้องกันเชื้อโรคโควิด-19 ไม่ทั่วถึง ทำให้มีประชาชนล้มตายจำนวนมาก

นราธิวาสคาร์ม็อบเคลื่อนพลไล่ "บิ๊กตู่" นราธิวาสคาร์ม็อบเคลื่อนพลไล่ "บิ๊กตู่"
 

ก่อนที่จะมีการขับรถยนต์และรถจักรยานยนต์เวียนรอบเขตเทศบาลเมืองนราธิวาส แล้วได้มีการบีบแตรรถตะโกนความคับข้องใจและชูสามนิ้วตำโกน ให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีออกไป พร้อมส่งเสียงตะโกนขับไล่ พล.ประยุทธ์ โดยระหว่างทางมีการตอบรับจากประชาชนที่อยู่ 2 ฝั่งถนน 2 ฝ่าย คือ 1.ฝ่ายร่วมชู 3 มิ้ว พร้อมส่งเสียงร้องตะโกนขับไล่ด้วย และฝ่ายที่ 2. เป็นกลุ่มชาวบ้านที่อยู่เฉยๆไม่แสดงออก เพียงแต่มองขบวนจนลับสายตา

นราธิวาสคาร์ม็อบเคลื่อนพลไล่ "บิ๊กตู่"

นราธิวาสคาร์ม็อบเคลื่อนพลไล่ "บิ๊กตู่"

ภาพ/ข่าว...ณรงค์  นวลสกุล // นราธิวาส