สำนักงานประกันสังคมแจ้งผู้ประกันตน ม.33 ที่ยังไม่ได้รับเงินเยียวยาเช็คสิทธิ์ด่วน รายไหนตกหล่นรีบติดต่อธนาคาร เพื่อรอรับเงินเยียวยารอบตกหล่น 2,500 บาท วันที่13 ส.ค.นี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันสุดท้ายแล้วสำหรับการจ่าย "เยียวยาประกันสังคม" สำหรับกลุ่ม ผู้ประกันตน มาตรา 33 ในกลุ่ม 9 อาชีพ 13 จังหวัด ที่เป็น "กลุ่มแรก" ที่ได้รับ "เงินเยียวยา" 2,500 บาท ระหว่างวันที่  4-6 ส.ค.64 


ล่าสุดวันนี้ (6 ส.ค. 2564) นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงแรงงาน (ฝ่ายการเมือง) เปิดเผยถึง ที่ผ่านมา 2 วัน คือ วันที่ 4 และ 5 ส.ค. มีผู้ประกันตนมาตรา 33 ได้รับเงินโอนคนละ 2,500 บาท ไปแล้ว จำนวน 1,829,387 คน คิดเป็น 92 %
และมีผู้ประกันตนมาตรา 33 อีกจำนวน 170,613 คน ที่โอนเงินไม่สำเร็จ ด้วยสาเหตุยังไม่ผูกพร้อมเพย์เลขบัตรประชาชนสูงถึง 90% จำนวน 157,058 คน และจากสาเหตุอื่น ๆ อีก คือ บัญชีปิด/ไม่มีความเคลื่อนไหว 7% จำนวน 13,553 คน ผูกพร้อมเพย์กับเบอร์โทรศัพท์ และสาเหตุอื่น ๆ อีก 1% ซึ่งทำให้ไม่ได้รับเงินช่วยเหลือทันในการโอนรอบแรกนี้
 

-เร่งตรวจสอบเพื่อรับเงินรอบตกหล่น 13 ส.ค.

โดยกลุ่มของผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่ตกหล่นในการโอนเงินรอบแรกนี้ ขอให้ท่านเร่งตรวจสอบข้อมูลตนเอง หากเช็คแล้วว่าเงินยังไม่เข้าบัญชี ให้รีบไปติดต่อธนาคารด่วน

"ท่านที่ยังไม่ผูกพร้อมเพย์เลขบัตรประชาชน ให้รีบไปดำเนินการผูกบัญชีพร้อมเพย์เลขบัตรประชาชน โดยสามารถทำธุรกรรมผ่านแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ของธนาคารที่ท่านมีบัญชีอยู่ หรือบัญชีปิด/ไม่เคลื่อนไหวแล้ว ให้ดำเนินการเปิดบัญชี และผูกพร้อมเพย์เลขบัตรประชาชนให้แล้วเสร็จ" 

ก่อนวันที่ 9 ส.ค. นี้ เพื่อรอรับเงินช่วยเหลือเยียวยา ซึ่งสำนักงานประกันสังคม จะโอนให้อีกรอบในวันศุกร์ที่ 13 ส.ค. 64 


ซึ่งสำนักงานประกันสังคมจะเปิดให้ผู้ประกันตนมาตรา 33 ตรวจสอบข้อมูลได้ที่ http://www.sso.go.th พร้อมแจ้งสาเหตุของกลุ่มที่ตกหล่น ว่าเหตุใดจึงโอนเงินเข้าบัญชีไม่ได้ ในวันที่ 7 ส.ค. นี้ 
 

- เร่งเยียวยาผู้ประกันตนห้ามตกหล่น

ทั้งนี้ นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ได้กำชับให้สำนักงานประกันสังคม เร่งประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกันตนได้รับทราบถึงข้อขัดข้อง และเร่งดำเนินการให้เรียบร้อยสำหรับผู้ที่ยังไม่ได้รับเงิน ตามบัญชาของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่มีความห่วงใยผู้ประกันตนเหล่านี้ให้ได้รับสิทธิการเยียวยาโดยเร็วเพื่อไม่ให้มีการตกหล่น