นราธิวาส - คนร้ายดักซุ่มยิงอดีตกำนันดังที่ อ.จะแนะ เสียชีวิต ซึ่งปี 2562 เคยถูกคนร้ายยิงด้วยอาวุธปืนพก ขนาด 11 ม.ม. มาแล้ว 1 ครั้ง อาการสาหัสแต่รอดชีวิตมาได้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 5 ส.ค. 64 พ.ต.ต.รัชกฤต พรหมศิลา สารวัตรสอบสวน สภ.จะแนะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงบนถนนในหมู่บ้านน้ำวน ม.1 ต.ช้างเผือก จึงสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถ จยย.ยี่ห้อริวก้า ขนาด 125 ซี.ซี. ทะเบียน 1 กค 4334 นราธิวาส ล้มตะแคงอยู่บนถนน พร้อมกองเลือดจำนวนหนึ่งตกอยู่ โดยมีปลอกกระสุนปืนเอ็ม.16 ปลอกกระสุนปืนพกขนาด 11 ม.ม.และลูกซอง จำนวนกว่า 20 นัด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ คือ นายอาหามะ เต๊ะ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 ม.1 ต.ช้างเผือก อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นอดีตกำนัน ต.ช้างเผือก มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน เอ็ม.16 อาวุธปืนพก ขนาด 11 ม.ม.และอาวุธปืนลูกซองพรุนไปทั้งร่าง โดยกระสุนปืนส่วนใหญ่ถูกเป็นกระจุกที่บริเวณศรีษะและหน้าอก พลเมืองดีได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลจะแนะ ไปก่อนหน้าแล้ว แต่เนื่องจากอาการสาหัสได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

คนร้ายดักยิงอดีตกำนันที่จะแนะเสียชีวิต คาดขัดแย้งส่วนตัว

      คนร้ายดักยิงอดีตกำนันที่จะแนะเสียชีวิต คาดขัดแย้งส่วนตัว

     จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้ขี่รถ จยย.ออกจากบ้านพัก เพื่อเดินทางไปนั่งดื่มน้ำชาร่วมกับชาวบ้านที่ร้านน้ำชาในหมู่บ้านเป็นประจำทุกวัน เมื่อผู้เสียชีวิตดื่มน้ำชาแล้วเสร็จ ได้ขี่รถ จยย.ออกจากร้านน้ำชา เพื่อเดินทางกลับบ้านพัก และเมื่อผู้เสียชีวิตขี่รถ จยย.ออกจากร้านน้ำชาไปได้ประมาณ 1 ก.ม. เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 3 คน ดักซุ่มอยู่ข้างทางเมื่อเห็นผู้เสียชีวิตขี่รถ จยย.ผ่านมา จึงได้ใช้อาวุธปืนทั้ง 3 ชนิด ยิงถล่มใส่ผู้เสียชีวิต จำนวนกว่า 20 นัด เมื่อผู้เสียชีวิตถูกกระสุนปืนรถได้เสียหลักล้มคว่ำ แล้วคนร้ายได้อาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไป จนกระทั่งชาวบ้านขี่และขับยานพาหนะผ่านไปมาพบเห็น จึงได้ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลจะแนะ แต่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา คนร้ายดักยิงอดีตกำนันที่จะแนะเสียชีวิต คาดขัดแย้งส่วนตัว

     นอกจากนี้จากการตรวจสอบประวัติผู้เสียชีวิต พบว่า เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. 2562 ที่ผ่านมา เคยถูกคนร้ายดักซุ่มยิงด้วยอาวุธปืนพก ขนาด 11 ม.ม. มาแล้ว 1 ครั้ง อาการสาหัสแต่รอดชีวิตมาได้ เหตุเกิดบนถนนสายดังกล่าว แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้ และมาครั้งนี้ถูกคนร้ายดักซุ่มยิงในลักษณะเดียวกันจนเสียชีวิต

คนร้ายดักยิงอดีตกำนันที่จะแนะเสียชีวิต คาดขัดแย้งส่วนตัว

     ส่วนสาเหตุที่เกิดขึ้นครั้งนี้ในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่า น่าจะมาจากปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนสอบสวนหาข้อเท็จจริง โดยจะนำปลอกกระสุนปืนพก ขนาด 11 ม.ม.ไปตรวจสอบวิถีกระสุน ว่าเป็นกระบอกเดียวกันที่คนร้ายใช้ดักซุ่มยิงผู้เสียชีวิตในปี 2562 หรือไม่อย่างไร ในการติดตามจับกุมคนร้ายมาลงโทษต่อไป

คนร้ายดักยิงอดีตกำนันที่จะแนะเสียชีวิต คาดขัดแย้งส่วนตัว

ภาพ/ข่าว...ณรงค์ นวลสกุล / นราธิวาส