นนทบุรี -สามีหนุ่มสวมชุด PPE ขี่รถจักรยานยนต์พาภรรยาสาวท้อง 9 เดือนติดโควิด-19 ไปส่งโรงพยาบาลเอง หลังรถพยาบาลขาดแคลนไม่มีมารับ  ด้านแม่สามีเผยขอขอบคุณไปทางหน่วยงานที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือลูกสะใภ้และครอบครัว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันที่ 5 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือจากสาวซึ่งกำลังตั้งท้อง 9 เดือนใกล้คลอดและติดเชื้อไวรัสโควิด-19ด้วย โดยหญิงสาวคนดังกล่าวอาศัยอยู่ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ซอยนนทบุรี 11 แยก 8 สุเหร่าตลาดขวัญข้าง รพ.พระนั่งเกล้า ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวจึงประสานเจ้าหน้าที่ อสม.ลงพื้นที่ตรวจสอบ

ไม่รอแล้ว! สามีสวมชุด PPE ขี่จยย.พาเมียท้อง 9 เดือนติดโควิด-19ส่งโรงพยาบาล

โดยที่บ้านเช่าหลังดังกล่าวพบ น.ส.ซอลียะฮ์ พานิช อายุ 24 ปี ซึ่งกำลังตั้งครรภ์ 9 เดือน โดยมีกำหนดจะคลอดในอีกประมาณ 20 วัน ซึ่งพักอาศัยกับสามีคือนายภูวิศ พานิช อายุ 24 ปี ลูกสาววัย 3 ขวบ และนางสุจิรส ประทุมเพชรทอง อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นแม่สามี

ไม่รอแล้ว! สามีสวมชุด PPE ขี่จยย.พาเมียท้อง 9 เดือนติดโควิด-19ส่งโรงพยาบาล

น.ส.ซอลียะฮ์ เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 28 ก.ค.64ที่ผ่านมา ตนได้ไปซื้อที่ชุดตรวจหาเชื้อโควิด-19  Rapid Antigen test  มาตรวจเอง ผลออกมาเป็นบวก แต่คนในครอบครัวกลับมีผลเป็นลบ จากนั้นด้วยความไม่สบายใจจึงเดินทางไปหาหมอตรวจอีกครั้งที่ รพ.พระนั่งเกล้า แต่ถูกโรงพยาบาลปฎิเสธไม่ตรวจหาเชื้อให้ จนกระทั่งหลังตรวจพบเชื้อด้วยตนเองมา 8 วันแล้ว ก็ยังไม่สามารถหาเตียงเพื่อเข้ารักษาตัวได้ด้วยความเป็นห่วงลูกในท้องและใกล้คลอด จึงได้นำเรื่องร้องผ่านสื่อให้ช่วยประสานหาเตียงให้ 

ต่อมาหลังจากการลงพื้นที่ตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ อสม.ในพื้นที่ที่ดูแลผู้ติดเชื้อ ทาง เจ้าหน้าที่ อสม.จึงรีบประสานกับทางเจ้าหน้าที่ รพ.พระนั่งเกล้า เพื่อให้ดำเนินการรับตัวสาวที่ตั้งครรภ์ 9 เดือนรายนี้ เข้าทำการรักษาโดยเร่งด่วน ซึ่งต่อมาทางโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า ได้แจ้งกลับมาที่จ้าหน้าที่ อสม.ว่า สามารถหาเตียงให้กับผู้ป่วยได้แล้วแต่ยังไม่มีรถที่จะเดินทางไปรับผู้ป่วยเดินซึ่งยังไม่แน่ใจว่าในวันนี้จะหารถไปรับตัวได้หรือไม่ ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาในการรอที่นานหลายชั่วโมง เพราะรถโรงพยาบาลเองก็ไม่ว่างเนื่องจากต้องวิ่งส่งรับผู้ป่วยที่มีจำนวนมากจนรถที่ใช้ส่งขนผู้ป่วยขาดแคลนมีไม่เพียงพอ

ไม่รอแล้ว! สามีสวมชุด PPE ขี่จยย.พาเมียท้อง 9 เดือนติดโควิด-19ส่งโรงพยาบาล

จากนั้นนายภูวิศ ผู้เป็นสามีเมื่อทราบว่าภรรยาได้เตียงรักษาตัวแล้วแต่รถพยาบาลยังไม่ว่างมารับตัวนายภูวิศ จึงตัดสินใจขอชุด PPE กับทางเจ้าหน้าที่ อสม.มาสวมใส่เพื่อจะรีบพาภรรยาที่ท้อง 9 เดือน นั่งซ้อนท้ายรถจยย.ไปส่งภรรยาที่โรงพยาบาลด้วยตนเองโดยไม่รอช้าด้วยความดีใจ 

ไม่รอแล้ว! สามีสวมชุด PPE ขี่จยย.พาเมียท้อง 9 เดือนติดโควิด-19ส่งโรงพยาบาล

ซึ่งหลังจากนายภูวิศกลับมาจากการส่งภรรยาที่โรงพยาบาลแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ อสม.เตรียมกักตัวนายภูวิศ ลูกสาว และนางสุจิรส แม่นายภูวิศ ซึ่งทั้ง 3 คน จะถูกส่งไปเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิดอีกครั้ง โดยในระหว่างที่รอไปตรวจหาเชื้อนั้นทั้งสามคนจะถูกกักตัวอยูในบ้านห้ามออกไปไหนเด็ดขาด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ อสม.จะช่วยนำอาหารและน้ำดื่มมาส่งให้ระหว่างที่ถูกกักตัว

ไม่รอแล้ว! สามีสวมชุด PPE ขี่จยย.พาเมียท้อง 9 เดือนติดโควิด-19ส่งโรงพยาบาล

นางสุจิรา แม่นายภูวิศกล่าวว่า ขอขอบคุณไปทางหน่วยงานที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือลูกสะใภ้และครอบครัวของตนในครั้งนี้ ถ้าไม่มีหน่วยงานต่างๆยื่นมือเข้ามาช่วยครัวของตนต้องแย่แน่ๆ ตนเป็นห่วงลูกสะใภ้และหลานในท้องเป็นอย่างมากในตอนนี้

 

ข่าว/ภาพ-ศุภชัย สินธ์ประเสริฐ 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด