เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ระดมทำเตียงไม้ไผ่ สนับสนุนโรงพยาบาลสนามและศูนย์พักคอย จังหวัดเลย เบื้องต้นทำเสร็จแล้ว 20 เตียง พร้อมส่งมอบจังหวัดในวันที่ 5 สิงหาคมนี้

4 สิงหาคม 2564 นายดำรัส โพธิ์ประสิทธิ์ ผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติ เปิดเผยว่า นายสำเร็จ ภูแสนศรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึงได้ร่วมกันทำเตียงไม้ไผ่เพื่อสนับสนุนโรงพยาบาลสนาม เนื่องจากในพื้นที่จังหวัดเลยมีการแพร่ระบาดของผู้ป่วยโควิดเข้ามาในพื้นที่ ซึ่งทางจังหวัดเลยได้เชิญชวนให้มีจิตศรัทธา สนับสนุนที่พักผู้ป่วย เพื่อใช้สำหรับโรงพยาบาลสนามจังหวัดเลย นอกจากนี้พื้นที่อำเภอภูกระดึง ยังมีความจำเป็นที่จะต้องใช้เตียงมาเพื่อเป็นที่พักให้กับผู้ป่วย

ช่วยกัน! จนท.อช.ภูกระดึง เร่งทำเตียงไม้ไผ่ สนับสนุนโรงพยาบาลสนาม

นายสำเร็จ ภูแสนศรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้จัดทำเตียงไม้ไผ่ จำนวน 20 เตียง เพื่อสนับสนุนที่พักสำหรับผู้ป่วยในพื้นที่โรงพยาบาลสนามหรือจุดพักคอยของจังหวัดเลย ซึ่งขนาดเตียงไม้ไผ่ที่เจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันทำมีขนาด 110 X 200 X 40 cm. ใช้สำหรับรองนอน 

ช่วยกัน! จนท.อช.ภูกระดึง เร่งทำเตียงไม้ไผ่ สนับสนุนโรงพยาบาลสนาม

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง ยังกล่าวอีกว่า ทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึงมีความสามารถและพร้อมจะดำเนินการทำเตียงไม้ไผ่ สำหรับไม้ไผ่ที่ใช้ในการทำเตียงไม้ไผ่นั้น มีชาวบ้านนำมาร่วมสนับสนุน ทั้งนี้หากมีความต้องการเตียงเพิ่มเติมทางอุทยานแห่งชาติภูกระดึงก็พร้อมช่วยเหลืออย่างเต็มที่ โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ดำเนินการแล้วเสร็จไปแล้ว 20 เตียง ซึ่งจะส่งมอบให้กับจังหวัดเลยในวันพฤหัสบดีที่ 5 สิงหาคมนี้เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ต่อต่อไป

ช่วยกัน! จนท.อช.ภูกระดึง เร่งทำเตียงไม้ไผ่ สนับสนุนโรงพยาบาลสนาม