ผกก.สภ.บางปู แจงประวัติดาบตำรวจหัวร้อน เป็นสิบเวรหน้าห้องผู้ต้องขัง แถมปฏิบัติงานในราชการเรียบร้อย ไร้แววก่อเรื่องรุนแรง ยอมรับเคยก่อเหตุไว้ 2 คดี ได้รับโทษทางวินัยด้วยคำสั่งย้ายให้พ้นโรงพัก ส่วนเหตุในพื้นที่ สน.ประเวศ มีการตั้งกรรรมสอบวินัยแล้ว

พันตำรวจเอก พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางปู เปิดเผยกับ “ทีมข่าวข้นคนข่าว” ถึงประวัติการทำงานของดาบตำรวจอดิศร ทุมมาโต สิบเวรประจำห้องขัง สภ.บางปู ว่า การปฏิบัติหน้าที่ของดาบตำรวจอดิศรในโรงพักก็เป็นไปตามปกติ และไม่เคยมีพฤติการณ์ใช้ความรุนแรง หรือมีอารมณ์ฉุนเฉียวกับใคร แถมยังไม่มีประวัติบกพร่องในหน้าที่ แต่มีนิสัยส่วนตัวที่จะไม่สุงสิงกับเพื่อนตำรวจคนไหน

 

 

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ สน.ประเวศ นั้น ทาง สภ.บางปู ได้รับทราบเรื่องเรียบร้อยแล้ว เนื่องจาก สน.ประเวศ ได้แจ้งข้อมูลการดำเนินคดีกับนายดาบตำรวจรายนี้มาที่โรงพัก และทาง สภ.บางปู ก็ได้ดำเนินการทางวินัยทันที โดยตนมีคำสั่งตั้งกรรมสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว หากสรุปว่า มีความผิดก็ลงโทษทางวินัยไป ส่วนคดีความก็ต้องปล่อยให้เป็นเรื่องของตำรวจ สน.ประเวศ เจ้าของพื้นที่จัดการต่อไป

พันตำรวจเอก พิสุทธิ์ บอกอีกว่า ตอนนี้ยังไม่เห็นคลิปวิดีโอที่ดาบตำรวจอดิศร ได้ไปใช้ความรุนแรงกับผู้ชายอีกคนหนึ่ง แต่อาจเป็นไปได้ว่าเป็นภาพเหตุการณ์ที่ดาบตำรวจอดิศร เคยมีคดีความไว้ที่ สภ.บางพลี ซึ่งทาง สภ.บางปู เคยได้รับทราบเรื่องนี้แล้ว ซึ่งผลสอบสวนทางวินัย ได้สรุปว่าให้มีคำสั่งย้ายให้ประจำที่ศูนย์ปฏิบัติการ สภ.เมืองสมุทรปราการ แต่จากเหตุล่าสุดที่ดาบตำรวจอดิศร ได้ไปขับรถเบียดชนกับรถเก๋งซีวิค แถมมีลูกน้องติดตามเป็นผู้ป่วยโควิด จึงต้องทำการกักตัวเป็นเวลา 14 วันที่ห้องพักในแฟลตข้าราชการตำรวจ สภ.บางปู และตนก็ไม่เคยทราบเรื่องที่ดาบตำรวจอดิศร รับงานทวงหนี้หรือทำอาชีพอื่นๆอีกหรือไม่ แต่หากดาบอดิศรมีการกระทำความผิดในพื้นที่ไหน ตำรวจเจ้าของท้องที่ก็จะส่งข้อมูลการดำเนินคดีมาที่โรงพักในฐานะต้นสังกัด และจะนำเรื่องเข้าสู่กระบวนการทางวินัยทันที