“หญิงลี ศรีจุมพล” นักร้องลูกทุ่งชื่อดังชาวบุรีรัมย์ห่วงบ้านเกิด ขนนม น้ำดื่มและพัดลม มอบ รพ.นาโพธิ์ หลังยอดผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ทั้งฝากผู้ที่พอมีกำลังช่วยบริจาค เผยศิลปินและลูกวงกระทบหนักไร้งานขาดรายได้ วอนผู้มีอำนาจเร่งแก้ปัญหาให้จบลงโดยเร็ว

3 สิงหาคม 2564 หญิงลี ศรีจุมพล นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง  ซึ่งเป็นชาวอำเภอนาโพธิ์ จังหวัดบุรีรัมย์ ได้นำน้ำดื่มจำนวน 100 แพ็ค นมกล่อง 50 ลัง และพัดลมจำนวนหนึ่งไปมอบให้กับโรงพยาบาลนาโพธิ์  ซึ่งเป็น  รพ.ในพื้นที่บ้านเกิดของตัวเอง หลังจากทราบว่าได้มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิดกลับมารักษาตัวในพื้นที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันมียอดสะสมอยู่ที่ 197 ราย จากเมื่อเดือน มิ.ย. มียอดผู้ป่วยเพียง 20 คนเท่านั้น มีนายประคอง ก๋วยเจริญ นายอำเภอนาโพธิ์  พร้อมด้วย นพ.เวฬุวัน อินทอง ผอ.โรงพยาบาลนาโพธิ์ ,  ปลัดอำเภอ   และกำนัน  ผู้ใหญ่บ้านเป็นตัวแทนรับมอบ เพื่อนำไปมอบให้กับผู้ป่วยทั้งที่รักษาใน รพ. , ศูนย์พักคอย รวมถึงบุคลากรการแพทย์ และผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่ตามจุดต่าง ๆ ด้วย 

“หญิงลี”มอบของช่วย รพ.บ้านเกิดหลังผู้ป่วยโควิดพุ่ง


โดย หญิงลี บอกว่า สาเหตุที่นำสิ่งของมามอบให้กับ รพ.นาโพธิ์ในวันนี้  เนื่องจากทราบว่ามีผู้ป่วยเยอะมากขึ้นก็รู้สึกตกใจ เพราะว่าก่อนหน้านั้นมีผู้ป่วยเพียง 20 ราย ก็เป็นห่วงกังวลว่าจะเกิดการแพร่ระบาด  แต่ก็อุ่นใจที่ทางสาธารณสุขและหมู่บ้าน ชุมชน ค่อนข้างเข้มงวดในการคัดกรองผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่สีแดงหรือพื้นที่เสี่ยงต้องรายงานผู้ใหญ่บ้าน กำนัน อสม. แต่พอทราบว่าในพื้นที่ อ.นาโพธิ์ มีผู้ป่วยถึงร้อยกว่าคนก็ตกใจ เลยคิดว่าตัวเองพอจะมีอะไรช่วยเหลือได้บ้างในเบื้องต้น หรือพอจะเป็นคนจุดประกายให้คนอื่น ๆ ที่พอมีกำลังได้เข้ามามีส่วนร่วมช่วยเหลือชุมชนของตัวเองไม่ว่าจะเป็นอำเภอไหน จังหวัดไหน ได้มาร่วมกันบริจาคช่วยเหลือ โดยเฉพาะคนที่ไปทำงานต่างจังหวัดที่จะกลับมาบ้าน ถ้ามีที่พักพิงอาศัย หรือว่าคนในชุมชนต้อนรับช่วยเหลือก็จะเกิดความอุ่นใจถือเป็นขวัญกำลังใจที่ดีมาก ๆ ดังนั้นการมามอบนม  น้ำดื่ม พัดลมให้กับ รพ.ในครั้งนี้ ก็สามารถนำไปแจกจ่ายให้กับผู้ที่กักตัว รวมถึงเจ้าหน้าที่เองได้ดื่ม ด้วย จึงอยากจะเชิญชวนให้ผู้ที่มีพอกำลังได้ช่วยกันบริจาคอาหาร  น้ำดื่ม หรือของใช้ที่จำเป็นเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วย ผู้ได้รับผลกระทบ  รวมไปถึงแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ต่าง ๆ 
 

หญิงลี ยังยอมรับว่า นอกจากพี่น้องประชาชนทั่วไปจะได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิดระบาดแล้ว ในส่วนของศิลปินก็เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่ได้รับผลกระทบหนักมากเช่นกัน  เพราะงานคอนเสิร์ตไม่มี ถูกเลื่อนออกไปไม่มีกำหนด บางคนงานที่รับมัดจำไว้แล้วก็ต้องส่งคืน ส่วนตัวเองก็ยังพอจะหมุนได้บ้าง แต่สงสารศิลปินหลายท่านที่ไม่มีงานเลย และไม่ใช่แค่ตัวศิลปินเองยังมีลูกวงอีก แดนซ์เซอร์ นักดนตรี ก็ได้รับความเดือดร้อนไปตามๆกัน  แม้แต่กองละครก็ไม่ได้ถ่ายเลย ซึ่งก็เห็นอกเห็นใจมาก สถานการณ์ที่เกิดขึ้นก็รู้สึกเศร้าและแย่ โดยเฉพาะตอนที่เห็นเสียชีวิตอย่างต่อเนื่องจนไม่อยากจะดูข่าวเลยเพราะปวดใจ ทั้งนี้ยอมรับว่าได้มีคนโทรศัพท์มาขอเงินหรือขอความช่วยเหลือเยอะมากแต่โทรมาติดต่องานแทบไม่มีเลย แต่ด้วยความที่ตนเองก็ได้รับผลกระทบเหมือนกันก็จะพิจารณาช่วยเหลือเป็นเคส ๆ ไป เพราะทุกวันนี้ไม่มีรายได้จากงานคอนเสิร์ตเข้ามาเลย  แต่มีรายจ่ายทุกวัน  ส่วนรีสอร์ทที่หญิงลีเปิดเมื่อเจอวิกฤตแบบนี้  ก็แทบไม่มีคนเข้าพักเลย   ส่วนสวนน้ำที่ตั้งใจจะเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบภูเก็ตอีสานในพื้นที่บ้านเกิดพอเจอสถานการณ์โควิดก็ยังไม่ได้เปิด แต่ก็ยังพอทำใจได้ สงสารคนที่ไม่มีเงินไม่มีงานถูกยึดบ้านยึดรถ ดังนั้นในส่วนของตัวเองที่พอจะช่วยหรือทำอะไรได้บ้างก็จะทำ  ซึ่งนอกจากมอบนม น้ำดื่ม และพัดลมในวันนี้  ก็ยังได้สั่งหน้ากากอนามัย และชุดพีพีอี. มามอบให้กับทาง รพ.เพิ่มเติมอีกด้วย
 

“หญิงลี”มอบของช่วย รพ.บ้านเกิดหลังผู้ป่วยโควิดพุ่ง

 

ทั้งนี้หญิงลี  ยังได้ฝากถึงผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองด้วยว่า  ก็ขอให้กระตือรือร้นและตระหนักถึงความสูญเสียที่เกิดขึ้นจากวิกฤตโรคระบาดดังกล่าว สิ่งไหนที่ท่านทำได้ให้รีบทำเลย  เช่น การนำเข้าวัคซีนมาฉีดให้พี่น้องประชาชนให้ได้รวดเร็วมากขึ้น เพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤตดังกล่าวไปได้โดยเร็ว เพื่อจะได้กลับมาประกอบอาชีพได้เหมือนเดิม

“หญิงลี”มอบของช่วย รพ.บ้านเกิดหลังผู้ป่วยโควิดพุ่ง


สุดท้ายนี้ก็ขอกราบขอบคุณบุคลากรการแพทย์  จิตอาสาทุกท่านที่เสียสละความปลอดภัยของตัวเองดูแลคนป่วย ก็ขอให้เจ้าหน้าที่ทุกคนได้บุญกุศลมาก ๆ  เพราะสิ่งที่ท่านเสียสละช่วยชีวิตคนได้มากมาย  ที่สำคัญขอแสดงความเสียใจกับเจ้าหน้าที่เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด ขอให้บุญกุศลในการเสียสละช่วยเหลือผู้ป่วยส่งผลให้ท่านได้ขึ้นสู่สรวงสวรรค์ ก็ฝากเป็นกำลังใจให้ทุกคนได้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้โดยเร็วด้วย

ข่าว สุรชัย พิรักษา