ผู้ว่าราชการจังหวักสระแก้วเรียกประชุมด่วน หารือการจัดการแผนสำรองเพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หลังพบผู้ติดเชื้อวันละ 300 ราย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันที่ 3 สิงหาคม 2564 พ.ประภาส ผูกดวง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า จังหวัดสระแก้ว พบผู้ป่วยยืนยันรายใหม่ เพิ่ม 384 ราย ติดเชื้อในจังหวัด 331 ราย ติดเชื้อจากจังหวัดอื่น 51 ราย และติดเชื้อจากการเดินทางข้ามจากกัมพูชา 2 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย สะสม 21 ราย เฉพาะในพื้นที่ตลาดโรงเกลือ ชายแดนไทย-กัมพูชา มีผู้ค้าและชาวกัมพูชาติดเชื้อมากถึง 308 ราย

นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ได้เรียกประชุมด่วนกับคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสระแก้ว เพื่อให้รายงานข้อมูลสถานการณ์ผู้ติดเชื้อ โดยมีการจัดหาแผนสำรองให้จัดหาและจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม และการทำ Active Survey จังหวัดสระแก้ว เพื่อกำหนดมาตรการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรค ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดฉบับที่ 25 ตลาดโรงเกลือ สระแก้วส่อแววต้องล็อคดาวน์

รายงานในที่ประชุมจะมีการล็อกพื้นที่ตลาดโรงเกลือ 100 เปอร์เซ็นต์ ห้ามคนไทย ผู้ค้าขายและชาวกัมพูชา เข้า-ออกพื้นที่โดยเด็ดขาด ยกเว้นรถขนส่งสินค้าและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน เท่านั้น ซึ่งจะบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 4 ส.ค. นี้เป็นต้นไป หากมีความจำเป็น จะต้องมีหนังสืออนุญาตจากทางอำเภอมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ ตลาดโรงเกลือ สระแก้วส่อแววต้องล็อคดาวน์