นายอำเภอครบุรี พร้อมด้วยสาธารณสุขอำเภอ ร่วมกันมอบป้าย "ธงฟ้าปลอดโควิด" ให้กำนันตำบลอรพิมพ์นำไปติดเป็นสัญลักษณ์ให้บ้าน "นาราก" หลังไม่มีคนป่วยโควิดแล้วเพื่อสร้างความมั่นใจให้ประชาชน

 2 สิงหาคม 2564 นายวิจิตร กิจวิรัตน์ นายอำเภอครบุรี พร้อมด้วย นายประสิทธิ์ จอมกระโทก สาธารณสุขอำเภอครบุรี และ พ.ต.อ.ประสิทธิ์ เปรมกมล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรครบุรี ร่วมกันนำธงสีฟ้า ไปมอบให้กับนางมณีรัตน์ แก้วมณี กำนันตำบลอรพิมพ์ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมาเพื่อนำไปติดเป็นสัญลักษณ์แสดงหมู่บ้านปลอดโควิด-19ภายหลังจากบ้านนาราก หมู่ที่ 2 ตำบลอรพิมพ์ ล่าสุด ไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19อยู่ในพื้นที่แล้วทั้งนี้เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน และเป็นการกระตุ้นให้ทุกภาคส่วนร่วมแรงร่วมใจปฏิบัติตนตามมาตรการควบคุมโรค เพื่อให้ชุมชนของตนเองปลอดจากโรคโควิด-19โดยเร็วที่สุด

ครบุรีโคราชติดธงฟ้าหมู่บ้านปลอดโควิดสร้างความมั่นใจ ปชช.

นายวิจิตร กิจวิรัตน์ นายอำเภอครบุรี เปิดเผยว่า การติดธงฟ้าหมู่บ้านปลอดโควิด-19ในครั้งนี้ ก็เพื่อเป็นการสร้างพลังและสร้างความร่วมแรงร่วมใจกันของภาคประชาชนในการต่อสู้กับโรคโควิด-19ในเชิงสัญลักษณ์ โดยหากว่าหมู่บ้านใด มีการติดธงฟ้าไว้ที่หน้าบ้านของผู้ใหญ่บ้าน ก็หมายความว่า ไม่มีผู้ติดเชื้อและการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19ในชุมชนนั้น

ครบุรีโคราชติดธงฟ้าหมู่บ้านปลอดโควิดสร้างความมั่นใจ ปชช.

สำหรับพื้นที่อำเภอครบุรี จากทั้งหมด 153 หมู่บ้าน ล่าสุด มีหมู่บ้านปลอดผู้ติดเชื้อโควิด-19แล้วประมาณ 140 หมู่บ้าน ซึ่งไม่รวมกลุ่มเสี่ยงที่เดินทางกลับมาจากจังหวัดพื้นที่สีแดงอย่างเช่น กรุงเทพฯ และปริมณฑลต่างๆ ประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ ส่วนการแพร่ระบาดในพื้นที่เองนั้น อยู่ในขั้นที่สามารถควบคุมได้โดยสาถานการณ์ล่าสุด มียอดผู้ติดเชื้อโควิด19สะสมระลอกใหม่ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2564 จนถึงปัจจุบัน รวมทั้งสิ้น 223 ราย เสียชีวิต 1 รายซึ่งการดำเนินการของโรงพยาบาลครบุรี ได้มีการขยายเตียงรองรับผู้ป่วยเพิ่มจากเดิม 20 เตียงเป็น 100เ ตียง และมีการจัดทำศูนย์พักคอย เพื่อรองรับผู้ที่ตรวจพบเชื้อเบื้องต้น และผู้ที่ผ่านการรักษาจากทางโรงพยาบาลแล้ว จำนวน90เตียง และจะดำเนินการขยายเพิ่มขึ้นให้ได้อย่างน้อย200เตียง

โดย  - ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ 

ครบุรีโคราชติดธงฟ้าหมู่บ้านปลอดโควิดสร้างความมั่นใจ ปชช.