ม็อบขบวนยวดยานพาหนะ กลุ่มแนวร่วมนิสิต มมส. เพื่อประชาธิปไตย และ กลุ่มประชาชน จ.มหาสารคาม จัดกิจกรรมปราศรัยถึงความล้มเหลวของรัฐบาล ขอเรียกร้องให้รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ฯ เร่งแก้ไขปัญหาสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบัน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 16.00 น . ที่ตลาดเกษตร อ.เมือง จ.มหาสารคาม กลุ่มแนวร่วมนิสิต มมส. เพื่อประชาธิปไตย และ กลุ่มประชาชน จ.มหาสารคาม ได้มีการรวมตัวกันเคลื่อนขบวนยานพาหนะ ประกอบไปด้วย รถยนต์ส่วนตัว รถจักรยานยนต์ รถ 6 ล้อ รถสิบล้อ รถโม่ปูน รถแบคโฮ และรถแห่ เคลื่อนขบวนพร้อมกันจากตลาดเกษตรไปถึงหอนาฬิกา เมืองมหาสารคาม โดยกิจกรรมภายในงานมีการปราศรัย อ่านแถลงการณ์กลุ่มแนวร่วมนิสิต มมส. เพื่อประชาธิปไตย ร่วมกับ กลุ่มประชาชน จ.มหาสารคาม ในขบวนรถมีการ ติดป้าย ผูกผ้าและติดป้ายเป็นสัญลักษณ์ แล้วทุกคันได้เคลื่อนขบวนพร้อมกันจนไปถึงหอนาฬิกา เมืองมหาสารคาม โดยมีนายพงศธรณ์ ตันเจริญ นายธนวิชญ์ เสพสุข นายอดิศักดิ์ สมบัติคำ ร่วมกันอ่านแถลงการณ์ เพื่อขอเรียกร้องให้รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา รับผิดชอบกับปัญหาความล้มเหลวในการบริหารราชการแผ่นดิน และเร่งแก้ไขปัญหาประชาชนทุกกลุ่มซึ่งในขณะนี้ไร้การเยียวยากลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจและประชาชนทุกภาคส่วน

 

ม็อบกลุ่มแนวร่วมนิสิต มมส. วอนรัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหาโควิดระบาด

 

ม็อบกลุ่มแนวร่วมนิสิต มมส. วอนรัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหาโควิดระบาด

ทั้งนี้ ขอให้รัฐบาลได้เปิดพื้นที่การมีส่วนร่วมทางการเมืองจากประชาชนให้เข้ามาร่วมแก้ไขวิกฤตการณ์ปัญหาของประเทศชาติในครั้งนี้ ให้เป็นไปตามกระบวนการรัฐสภาในระบอบประชาธิปไตย แนวร่วมนิสิต มมส. ร่วมกับกลุ่มประชาชน จ.มหาสารคาม ได้พิจารณาแล้วเห็นว่ารัฐบาลไม่ได้มีความจริงใจในการช่วยเหลือประชาชน ซ้ำร้ายแล้วยังปล่อยให้ประชาชนจำต้องดิ้นรนตามยัดถากรรมจากนโยบายที่ไม่มี ความแน่นอนในการรับมือกับสถานการณ์ปัจจุบัน จึงขอเรียกร้องให้รัฐบาลควรแสดงความรับผิดชอบเพื่อให้การ แก้ไขปัญหาในสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด19 เป็นไปอย่างราบรื่นควบคู่ไป กับการฟื้นฟูทางเศรษฐกิจและการยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชน

 

ม็อบกลุ่มแนวร่วมนิสิต มมส. วอนรัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหาโควิดระบาด

ม็อบกลุ่มแนวร่วมนิสิต มมส. วอนรัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหาโควิดระบาด

โดยข้อเรียกร้องมีดังนี้

1.รัฐบาลต้องเร่งการจัดหาวัคซีนที่มีประสิทธิภาพสูงและมีคุณภาพในการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 โดย ให้วัคซีนเป็นสวัสดิการแห่งชาติสำหรับประชาชน 2.รัฐบาลต้องนำกระบวนการรัฐสภากลับมาสู่การบริหารราชการแผ่นดินตามระบอบประชาธิปไตยยกเลิกศูนย์ บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมทั้งประกาศคำสั่งต่าง ๆ และแบ่งภาระหน้าที่ให้ หน่วยงานปกครองส่วนท้องถิ่นได้มีอำนาจในการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ของตนเอง 3.รัฐบาลต้องชดเชยความเสียหายที่เกิดจากการหยุดกิจกรรมทางเศรษฐกิจด้วยการออกมาตรการจ่ายเงินเยียวยา ให้ประชาชนทุกคนเพื่อเป็นการช่วยเหลือเยียวยาปัญหาการขาดรายได้จากคำสั่งรัฐบาลที่ให้หยุดการทำกิจกรรม ทางเศรษฐกิจ 4.รัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องลาออกเพื่อรับผิดชอบกับความล้มเหลวในการบริหารราชการแผ่นดิน และเพื่อเป็นการเปิดทางให้ประชาชนได้เลือกตั้งรัฐบาลชุดใหม่จากเสียงของประชาชน ท้ายที่สุดนี้ แนวร่วมนิสิต มมส. ร่วมกับ กลุ่มประชาชน จ.มหาสารคาม ขอย้ำว่าการแก้ไขปัญหาใน สถานการณ์ปัจจุบันนี้ ต้องอาศัยการร่วมมือกันบริหารจากทุกภาคส่วนตามระบอบประชาธิปไตย

 

ม็อบกลุ่มแนวร่วมนิสิต มมส. วอนรัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหาโควิดระบาด

ม็อบกลุ่มแนวร่วมนิสิต มมส. วอนรัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหาโควิดระบาด

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด