ผู้ป่วยชาวลำปางติดเชื้อจากพื้นที่สีแดงเข้ม กลับมารักษาตัวที่บ้านเกิดแต่เสียชีวิต เพิ่มอีก 1 คน  เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการฉุกเฉินพิเศษตอบโต้ COVID-19 สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ ของสมาคมกู้ภัยสว่างนครลำปาง นำร่างเผาศพ ขณะที่จังหวัดลำปางพบผู้ติดเชื้อใหม่อีก 43 คน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

สุดเศร้า! ผู้ป่วยโควิดชาวลำปาง เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

31 กรกฎาคม 2564 เมื่อเวลา 14.00 น.ที่ สุสานร่องสามดวง (เทศบาลนครลำปาง) ตำบลบ่อแฮ้ว อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง เจ้าหน้าที่กองสาธารณะสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลนครลำปาง เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการฉุกเฉินพิเศษตอบโต้ COVID-19 สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ ของสมาคมกู้ภัยสว่างนครลำปาง ได้นำร่าง ผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เบื้องต้นเป็นหญิงวัย 66 ปี ชาวจังหวัดลำปาง โดยเจ้าหน้าที่ที่นำร่างผู้เสียชีวิตรายนี้ มาสุสานแห่งนี้ ต่างสวมชุด PPE กันอย่างรัดกุม ขณะที่ศพผู้เสียชีวิต ได้บรรจุอย่างมิดชิด ใส่ในโลงศพอีกชั้น หนึ่งจากนั้น เจ้าหน้าที่ได้นำร่างผู้เสียชีวิตไปบางบนแท่นเลื่อนก่อนที่จะเคลื่อนศพเข้าไปยังเตาเผาศพ

สุดเศร้า! ผู้ป่วยโควิดชาวลำปาง เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

โดยมีทางญาติ ได้นิมนต์พระสงฆ์จำนวน 4 รูป มาประกอบพิธีทางศาสนาก่อนที่จะทำพิธีประชุมเพลิงในเวลาต่อมา โดยมีญาติสนิทเดินทางเข้ามาร่วมพิธี 4-5 คน เบื้องต้นพบว่าหญิงวัย 66 ปี ที่เสียชีวิตครั้งนี้ ได้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ในพื้นที่ สีแดงเข้ม และกลับเข้ามารักษาที่บ้านเกิดที่จังหวัดลำปาง ตามโครงการรับคนลำปางกลับบ้าน

 

แต่เนื่องจากป่วยหนัก จนต้องส่งตัวเข้ารับการักษาที่โรงพยาบาลลำปาง จนกระทั่งเสียชีวิต และได้ฌาปนกิจทันที โดยทุกขั้นตอนได้มีมาตรการเข้มงวดในการป้องกันการแพร่ระบาดวัสโควิด 19 อย่างเข้มข้น

สุดเศร้า! ผู้ป่วยโควิดชาวลำปาง เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

ขณะที่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง รายงานสถานการณ์โควิด-19 ในพื้น จังหวัดลำปาง จนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 09.00 น. พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 43 คน จำแนกเป็น โครงการรับคนลำปางกลับบ้าน 32 คน และพบในจังหวัด 11 คน รักษาหายกลับบ้าน 38 คน ยอดสะสมนับตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายน 2564 ถึงปัจจุบัน พบผู้ป่วยสะสม 953 คนทา รักษาหายกลับบ้าน 518 คน และเสียชีวิตสะสม 2 คน

ภาพ : สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ / สมาคมกู้ภัยสว่างนครลำปาง ข่าวโดย : ประทีป นันทะผาบ 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด