ศูนย์การค้าฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี "บิ๊กแจ๊ส" ได้เดินทางลงพื้นที่มายัง ศูนย์การค้าฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต เพื่อมาดูสถานที่ในการฉีดวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" ซึ่งเป็นวัคซีนทางเลือกให้กับชาวจังหวัดปทุมธานี

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

30 กรกฎาคม 2564 ที่โซนอะไลท์พาร์คฮอลล์ ชั้น G ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี และทีมงาน อบจ.ปทุมธานี ได้ตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ให้ชาวจังหวัดปทุมธานี หลังจากที่ได้รับการจัดสรรวัคซีนมาจากสถาบันราชวิยาลัยจุฬาภรณ์ จำนวน 55,000 โดส จากยอดจอง 500,000 โดส คาดว่าล๊อตต่อไปจะได้รับการจัดสรรเพิ่มเติมอีก 60,000 โดส

ชาวปทุมธานีได้ฉีดซิโนฟาร์มต่อเนื่อง เชื่อมั่นควบคุมได้

จากสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดปทุมธานี มีจำนวนการติดเชื้อที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะจำนวนผู้เสียชีวิตมากสุดวันละ 17 ราย จากสถิติการติดเชื้อในจังหวัดปทุมธานี มีผู้ติดเชื้อสะสมถึง 19,221 ราย เสียชีวิตไปแล้วจำนวน 186 ราย จากสถานการณ์ดังกล่าว พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ได้เล็งเห็นว่า การฉีดวัคซีนคือความหวังสุดท้าย หากทุกคนได้รับวัคซีนก็จะสามารถลดการแพร่ระบาดและลดความสูญเสียได้ เนื่องจากจำนวนผู้เสียชีวิตที่เกิดขึ้นทุกวันไม่ใช่แค่ตัวเลข แต่เป็นชีวิตและคนสำคัญในครอบครัวชาวจังหวัดปทุมธานี ในส่วนของการจองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม และตรวจคดกรองด้วย Rapid Antigen Test สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่เพจเฟซบุ๊ก “องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี”

ชาวปทุมธานีได้ฉีดซิโนฟาร์มต่อเนื่อง เชื่อมั่นควบคุมได้

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า วันนี้ทาง อบจ.ปทุมธานี ได้รับการจัดสรรวัคซีนซิโนฟาร์ม จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จำนวน 55,000 โดส จากที่เราได้จองไป 500,000 โดส โดยเริ่มฉีดให้พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดปทุมธานีวันละ 4,600 คน ฉีดไปจนถึงวันที่ 11 สิงหาคม 2564 เราจะได้รับการจัดสรรวัคซีนซีโนฟาร์มมาอีก 60,000 โดส เมื่อเราได้รับมาแบบนี้แล้ว คาดว่าจะทำให้ อบจ.ปทุมธานี จะสามารถฉีดวัคซีนได้ติดต่อกันทุกวัน หวังว่าพี่น้องชาวปทุมธานีจะรอดปลอดภัยจากเชื้อโควิด-19 เนื่องจากวัคซีนถือว่าเป็นความหวังตัวสุดท้ายแล้ว ส่วนการตรวจคัดกรองเชิงรุกด้วย Rapid Antigen Test ก็ยังมีอยู่ เมื่อพบว่าเป็นผลบวก ให้กลับไปกักตัวที่บ้าน จากนั้นเราได้นำยาที่เรามีอยู่มอบให้ไปทานที่บ้าน พบว่ามีหลายรายที่ตรวจแล้วได้ผลบวก จากนั้นรับยาไปทานที่บ้าน ผ่านไป 5 วันกลับมาตรวจซ้ำพบว่าได้ผลลบแล้ว ขณะนี้การระบาดภายในจังหวัดปทุมธานี น้อยลงเป็นสิ่งที่เราพอใจ และเชื่อว่าส่วนหนึ่งเป็นเพราะ อบจ.ปทุมธานี จริงจังในการป้องกันมีทั้งตรวจคัดกรอง อย่างต่อเนื่องจากจำนวนผู้ติดเชื้อของจังหวัดปทุมธานีที่เคยขึ้นไปถึงอับดับ 2 ของประเทศ และวันนี้เราอยู่ในอันดับที่ 9 ของประเทศ เพราะจากการที่ได้ลงพื้นที่เข้าไปตรวจคัดกรองให้กลุ่มเสี่ยง และทำงานรวมกับท้องถิ่นต่างๆ ทั้งเทศบาล องค์การบริหารส่วนตำบล เจ้าหน้าที่ อสม.ในการทำงาน ทั้งกักตัวของผู้ติดเชื้อ รวมถึงการจัดตั้ง รพ.สนามและศูนย์พักคอย ผมคิดว่าจังหวัดปทุมธานีจะคุมได้ ฝากพี่น้องชาวจังหวัดปทุมธานี เมื่อฉีดวัคซีนไปแล้วให้สังเกตอาการตัวเอง หากเกิดอาการข้างเคียงให้พบแพทย์ที่ รพ.แพทย์รังสิตได้เลย นอกจากนี้เมื่อฉีดวัคซีนไปแล้วก็ยังต้องป้องกันตัวเองเหมือนเดิมให้ดีทีสุด อย่าการ์ดตกอยู่บ้านพยายามป้องกันตัวเอง 

ชาวปทุมธานีได้ฉีดซิโนฟาร์มต่อเนื่อง เชื่อมั่นควบคุมได้

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด