สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จังหวัดตากน่าเป็นห่วง วันเดียวผู้ป่วยติดเชื้อเฉียด 300 ราย หนักที่สุดในอำเภอแม่สอดยอดพุ่ง 176 ราย  ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก สั่งล็อคดาวน์หลายจุด พร้อขอความร่วมมือในการเข้าออกพื้นที่ ขณะที่เชื้อโผล่เข้าเรือนจำ พบติดเชื้อ 23 ราย  

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันเดียวเชื้อโควิด“แม่สอด”เฉียด300ราย-พบระบาดเพิ่มในเรือนจำ

           เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตาก ได้ประกาศล็อกน์ดาวน์ในหลายพื้นที่ของจังหวัดตาก หลังจากที่มีการตรวจเชื้อโควิด-19เพิ่มมากขึ้นทั้งในพื้นที่อำเภอต่างๆ ของ จังหวัดตาก โดยณ วันที่ 30 ก.ค.2564 พบผู้ติดเชื้อรวม 271 ราย โดยเฉพาะในอำเภอแม่สอดพบผู้ติดเชื้อวันเดียวมากถึง 176 ราย รองลงมาที่อำเภอท่าสองยาง 62 ราย  ส่งผลให้จังหวัดตากออกมาตรการเข้มข้นขึ้นมีการล็อกดาวน์ในหลายพื้นที่ เขตชุมชนในตำบลแม่สอด ย่านห้องเช่าแถวชาวเมียนมาอาศัยอยู่ เกิดการระบาดหลายคน สถานประกอบการที่ใช้แรงงานต่างด้าวหลายแห่ง ในจำนวนที่พบผู้ป่วยดังกล่าว เป็นผู้ติดเชื้อในประเทศ 248 ราย ในเรือนจำ 23 ราย

 

 

วันเดียวเชื้อโควิด“แม่สอด”เฉียด300ราย-พบระบาดเพิ่มในเรือนจำ

            การระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 ดังกล่าว นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผวจ.ตาก ได้ออกคำสั่งขอประชาชน การลด และจำกัดการเดินทางในพื้นที่อำเภอแม่สอด และการตรวจคัดกรองหาเชื้อเชิงรุกในชุมชนที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดในพื้นที่อำเภอแม่สอด โดยให้เจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อที่ได้รับมอบหมายดำเนินการตรวจหาเชื้อเชิงรุกในพื้นที่ ที่มีความเสี่ยงสูงต่อการแพร่ระบาดของโรค โดยหากมีความจำเป็นให้ขอความเห็นชอบคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตากในการปิดสถานที่หรือกิจการที่มีความเสี่ยงหรือขอความร่วมมือในการงดออกจากเคหสถานโดยไม่จำเป็น เพื่อประโยชน์ในการควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ที่กำหนดต่อไป

 

วันเดียวเชื้อโควิด“แม่สอด”เฉียด300ราย-พบระบาดเพิ่มในเรือนจำ

              สำหรับสถานการณ์โควิด-19 ของจังหวัดตาก ณ วันที่ 30 ก.ค.2564 ณ เวลา 12.00 น. พบผู้ป่วยรายใหม่ 271 ราย รวมผู้ป่วยระลอกใหม่สะสมตั้งแต่ 1 เม.ย.- 30 ก.ค.64 จำนวน 4,560 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 2,464 รายเสียชีวิตสะสมระลอกใหม่ 19 ราย

ภาพ/ข่าว สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด