ปัตตานี - ยอดติดเชื้อพุ่ง 309 ราย ดับอีก 3 ราย ขณะที่จังหวัดเร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนแบบไดร์ฟทรู (Drive Thru) แก่ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป กลุ่ม 7 โรคเรื้อรัง และหญิงตั้งครรภ์ อายุ 12 สัปดาห์ขึ้นไป รวมทั้งผู้พิการที่ไม่สะดวกในการนั่งวีลแชร์

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

31 กรกฎาคม 2564  สถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ยังคงวิกฤตหลังจังหวัดได้มีการตรวจเชื้อด้วย ATK เชิงรุกในหลายอำเภอ ทำให้พบผู้ติดเชื้อสูงอย่างต่อเนื่อง โดยตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ ข้อมูลเมื่อวันที่ 30 ก.ค.2564 เพิ่มขึ้นอีก 309 ราย และเสียชีวิตรายใหม่เพิ่มอีก 3 ราย ซึ่งขณะนี้ มียอดผู้ป่วยสะสม 8,959 ราย รักษาหายแล้ว 5,959 ราย เสียชีวิตสะสม 118 ราย จำนวนนี้อำเภอเมืองมีผู้ติดเชื้อสะสมมากที่สุด 2,875 ราย รองลงมา อำเภอหนองจิก 1,189 ราย และอำเภอยะหริ่ง 1,027 ราย
 

ปัตตานียังวิกฤติ ยอดติดเชื้อทะลุ 300 เดินหน้าฉีดวัคซีนแบบไดร์ฟทรู

ขณะเดียวกัน ที่อาคารจอดรถ อำเภอเมืองปัตตานี ในวันนี้ทางจังหวัดเร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนโควิด-19 แบบไดร์ฟทรู (Drive Thru) หรือบริการฉีดในรถยนต์ ไม่จำเป็นต้องลงมาจากรถ แก่ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป กลุ่ม 7 โรคเรื้อรัง และหญิงตั้งครรภ์ อายุ 12 สัปดาห์ขึ้นไป และผู้พิการที่ไม่สะดวกในการนั่งวีลแชร์ ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความสะดวกแก่คนพิการ ผู้สูงอายุแทบไม่ต้องลงจากรถ บริการเฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 09.00 น -10.30 น.

ปัตตานียังวิกฤติ ยอดติดเชื้อทะลุ 300 เดินหน้าฉีดวัคซีนแบบไดร์ฟทรู ปัตตานียังวิกฤติ ยอดติดเชื้อทะลุ 300 เดินหน้าฉีดวัคซีนแบบไดร์ฟทรู
 

ปัตตานียังวิกฤติ ยอดติดเชื้อทะลุ 300 เดินหน้าฉีดวัคซีนแบบไดร์ฟทรู

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ยังคงน่าเป็นห่วง และวิกฤติหนัก กระทบหลายส่วน ทำให้ผู้ประกอบต่างๆ ร้านค้าย่อย ต่างหวาดผวาและกังวล เนื่องจากภายในร้านจะมีลูกค้าเข้า-ออก บ่อยเป็นจำนวนมาก จึงได้ร้องขอไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ซึ่งด้านชุดกู้ชีพมูลนิธิท่งเต็กเซี่ยงตึ๊ง จ.ปัตตานี เมื่อรับทราบการร้องขอจากผู้ประกอบการต่างๆ จึงนำทีมสวมชุดPPE ทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อภายในร้าน ซึ่งตลาดระยะเวลาที่ผ่านมา ชุดกู้ชีพมูลนิธิท่งเต็กเซี่ยงตึ๊งได้มีการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไปแล้วหลายแห่ง

ปัตตานียังวิกฤติ ยอดติดเชื้อทะลุ 300 เดินหน้าฉีดวัคซีนแบบไดร์ฟทรู

ภาพ/ข่าวโดย : ปาเรซ โลหะสัณห์ จ.ปัตตานี

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด