4 นักโทษชายแหกคุกจังหวัดสุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่ตามรวบได้ 2 ขณะกำลังจะวิ่งข้ามถนนฝั่งวัดคันทดไปฝั่งตรงข้ามที่มีป่าละเมาะ อ้างแหกคุกเพราะคิดถึงลูก เร่งติดตามตัวอีก 2 ราย

เมื่อเวลา 22.30น. วันที่ 30 กรกฎาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุพรรณบุรีได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าเรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรี ว่ามีนักโทษชายก่อเหตุแหกคุกจำนวน 4 ราย จึงได้นำกำลังพร้อมประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี นำรถส่องแสงสว่าง เพื่อค้นหานักโทษที่กำลังหลบหนีอยู่ในป่าข้างทางริมถนนเลี้ยงเมืองคันทด ม.4 ต.ท่าระหัด อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี 


นักโทษที่หลบหนีมีภูมิลำเนาอยูทั้งในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี 2 คน จังหวัดอุทัยธานี 1คน  และจังหวัดกาญจนบุรี 1คน ร่วม4คน เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง สามารถจับนักโทษที่หลบหนีได้ 2 คน เป็นชาวจังหวัดสุพรรณบุรี 1 คน และจังหวัดอุทัยธานี 1 คน ซึ่งจับได้ขณะกำลังจะวิ่งข้ามถนนฝั่งวัดคันทดไปฝั่งตรงข้ามที่มีป่าละเมาะ  

 

4นักโทษชายแหกคุกจังหวัดสุพรรณบุรี ตามรวบได้สองอ้างคิดถึงลูก


จากการสอบถามนักโทษชายที่ถูกจับได้ระว่างหลบหนีทั้ง 2คน สารภาพว่าเพื่อนนักโทษชายด้วยกันได้ชักชวนให้ก่อเหตุแหกคุกหลบหนี โดยการเปิดฝ้าเรือนนอน แล้วปีนหลบหนีออกมา 

4นักโทษชายแหกคุกจังหวัดสุพรรณบุรี ตามรวบได้สองอ้างคิดถึงลูก

ส่วนสาเหตุที่ตนทั้ง 2 คนตัดสินใจร่วมก่อเหตุหลบหนีในครั้งนี้เนื่อง นักโทษชาย จิระโชติ ฉิมเพชร อายุ 19 ปี ต้องโทษคดีลักทรัพย์ อ้างว่าตนเองคิดถึงลูกที่เมียพึ่งคลอดได้เดือนกว่าๆ เช่นเดียวกับ นักโทษชาย ปริญา มูลสิงห์ อายุ 30 ปี นักโทษคดียาครอบครองเสพติด อ้างว่าสาเหตุที่ร่วมก่อเหตุปหกคุกเพราะคิดถึงลูกแฝดที่พิการไม่มีคนดูแล  


ส่วนอีกนักโทษอีก 2 คน ที่ยังหลบหนีอยู่ในพื้นที่เจ้าที่เร่งไล่ล่าติดตามจับกุมตัวอย่างเร่งด่วน ซึ่งนักโทษชายที่หลบหนียังจับไม่ได้เป็นชาวจังหวัดกาญจนบุรี 1 คน และจังหวัดสุพรรณบุรี 1 คน หนึ่งในนักโทษที่หลบหนียังมีโซ่ตรวนติดอยู่ที่ขา 1คน  ซึ่งนักโทษที่กำลังหลบหนีอยู่ในขณะนี้ คือ 1.นักโทษ สาคร เหมือนทิพย์ อายุ39ปี ต้องโทษคดียาเสพติด 2.นักโทษ อนิวัติ์ อนุสี อายุ25ปี ต้องโทษคดีลักทรัพย์  

 

4นักโทษชายแหกคุกจังหวัดสุพรรณบุรี ตามรวบได้สองอ้างคิดถึงลูก

 

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อเจ้าหน้าที่เรือนจำเพื่อประสานขอสัมภาษณ์ ผบ.เรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรี แต่ถูกปฏิเสธว่ายังไม่สะดวก อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าเรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรีได้เร่งติดตามตัวนักโทษที่กำลังหลบหนีอีก 2 คน อย่างต่อเนื่อง 

 

4นักโทษชายแหกคุกจังหวัดสุพรรณบุรี ตามรวบได้สองอ้างคิดถึงลูก

ข่าวโดย : มงคล สว่างศรี