รถชีวนิรภัยตรวจเชิงรุกชุมชนล็อกดาวน์ วังทองในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี กว่า 500 คน วอนคนมีจิตสำนึก ต้องกักตัวทำคนอื่นเดือดร้อน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

 เจ้าหน้าที่สำนักงานควบคุมโรคที่ 10 และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี นำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน เข้าทำการตรวจเชิงรุกเก็บตัวอย่างจากชาวบ้านในชุมชนวังทองในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี กว่า 500 คน ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงและจังหวัดมีคำสั่งให้ล็อกดาวน์ ตั้งแต่วันที่ 29 ก.ค. ถึงวันที่ 11 ส.ค. โดยห้ามรวมตัวเกิน 2 คน ห้ามนั่งกินอาหารในร้านค้า และห้ามออกนอกชุมชน

 สาเหตุเกิดจากมีญาติของผู้เสียชีวิตในชุมชน ติดเชื้อจากกรุงเทพฯเข้าร่วมงานศพ ทำให้เกิดการระบาดเชื้อเป็นวงกว้าง มีผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์งานศพ ขณะนี้ 18 คนแล้ว นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้ให้ความรู้วิธีกักตัวอยู่ในบ้านอย่างไร ไม่ให้แพร่เชื้อไปสู่คนในครอบครัว ช่วงสังเกตอาการอยู่ในขณะนี้

รถชีวนิรภัยตรวจเชิงรุกชุมชนล็อกดาวน์วังทอง 500  คน

รถชีวนิรภัยตรวจเชิงรุกชุมชนล็อกดาวน์วังทอง 500  คน

 นางมัธยัสธ์ อร่ามรุ่งเรืองศรี อายุ 53 ปี ชาวชุมชนกล่าวผู้ที่เดินทางกลับมาจากพื้นที่แพร่ระบาดให้มีความรับผิดชอบ ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าหน้าที่ เมื่อเกิดโรคระบาดขึ้น ความเป็นอยู่ของคนในชุมชนเปลี่ยนไป เพราะคนข้างนอกก็กลัวคนในชุมชน คนไม่ติดก็พลอยได้รับผลกระทบ แค่ขี่รถผ่านชุมชนเขาก็กลัวแล้ว

 ตอนนี้ คนในชุมชนมีทั้งคนหาเช้ากินค่ำ ออกไปทำงานไม่ได้ ก็ไม่รู้จะเอาอะไรกิน ส่วนคนที่พอมี ก็ไม่รู้จะอยู่ได้นานแค่ไหน เพราะชุมชนถูกสั่งปิดถึง 14 วัน ไม่ใช่น้อย ขอให้หน่วยงานราชการมาดูแลคนในชุมชนด้วย

รถชีวนิรภัยตรวจเชิงรุกชุมชนล็อกดาวน์วังทอง 500  คน

 

 สำหรับวันนี้ จังหวัดอุบลราชธานี พบผู้ติดเชื้อ 280 คน มาจากต่างจังหวัด 266 คน ติดเชื้อในพื้นที่ 14 คน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 2 คน ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 25 คน และมีผู้ป่วยสะสมรวม 4,826 คน หายป่วยแล้ว 1,876 คน

โดย  - รถชีวนิรภัยตรวจเชิงรุกชุมชนล็อกดาวน์วังทอง 500  คน

เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงค์