เชียงใหม่ – เทศบาลนครเชียงใหม่ เดินหน้าตรวจคัดกรองหาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เชิงรุกไปแล้วกว่า 4,752 ราย พบติดเชื้อ 8 ราย เตรียมแจ้งความ 6 รายเข้าพื้นที่โดยไม่ลงทะเบียนใน CM-CHANA

วันที่ 30 กรกฎาคม 2564 นายอัศนี  บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จังหวัดเชียงใหม่ยังคงพบผู้ป่วยติดเชื้อในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เทศบาลนครเชียงใหม่ ได้ดำเนินการจัดหาชุดตรวจ  Rapid Antigen Test เพื่อตรวจหาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในเขตเทศบาล ตามแหล่งที่มีคนผ่านเข้า- ออกจำนวนมาก เช่นในชุมชน และตลาดสด

โดยดำเนินการมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่าน จำนวนผู้เข้ารับการตรวจคัดกรองหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ข้อมูลเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2564 มีจำนวนทั้งสิ้น 4,752 ราย พบเป็นผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 8 ราย ได้ส่งตัวไปตรวจคัดกรองที่ครั้งที่โรงพยาบาล เพื่อยืนยันเป็นผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดจะดำเนินการสอบสวนโรคและคัดแยกผู้ป่วยเพื่อเข้ารับการรักษาตามอาการ

ทน.เชียงใหม่ตรวจเชิงรุกพบติดเชื้อไวรัสโควิด8ราย

สำหรับผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 8 ราย ในจำนวนนี้ 6 ราย เป็นผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงไม่ได้ลงทะเบียนใน CM-CHANA  และไม่ได้มีการติดต่อหรือรายงานตัวกับเจ้าพนักงานในพื้นที่ ทางเทศบาลจึงได้เตรียมเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับทั้ง 6 ราย ส่วนอีก 2 รายเป็นคนในพื้นที่ ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนโรค

ทน.เชียงใหม่ตรวจเชิงรุกพบติดเชื้อไวรัสโควิด8ราย

ทั้งนี้อยากขอความร่วมมือกับผู้ที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ขอให้ลงทะเบียนใน CM-CHANA ให้เรียบร้อยก่อนเข้ามาในพื้นที่และต้องปฏิบัติตามมาตรการที่วางไว้อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดในวงกว้างจากการนำเข้าเชื้อไวรัสโควิด-19 สำหรับจุดคัดกรองเพื่อตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ของเทศบาลนครเชียงใหม่วันนี้ (30 ก.ค. 2564) จะเริ่มดำเนินการตั้งแต่เวลา 08.30 -15.00 น. จำนวน 6 จุด ที่ หน้าสำนักงานตลาดคำเที่ยง, ลานจอดรถตลาดคำเที่ยง, ตลาดศิริวัฒนา, หน้าห้างเทสโก้โลตัส สาขาคำเที่ยง, สวนสุขภาพบ้านเด่น และ สำนักงานแขวงนครพิงค์ หลังจากนี้ในสัปดาห์หน้าจะเข้าทำการตรวจคัดกรองที่บริเวณตลาดเมืองใหม่อีกครั้ง เพื่อค้นหาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้ได้เร็วที่สุด

ทน.เชียงใหม่ตรวจเชิงรุกพบติดเชื้อไวรัสโควิด8ราย