ร้องทุกข์แจ้งความ 2 ครั้งคดีไม่คืบหน้า ลุงข้างบ้านก่อกวน กล้องวงจรปิดจับภาพได้ชัด ทั้งขว้างสิ่งของใส่หลังคา เลี้ยงไก่ส่งเสียงดัง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

30 กรกฎาคม 2564 น.ส.ชบา ลีจรัลพร อายุ 36 ปี พนักงานบริษัท กรีนสปอต จำกัด อาศัยอยู่หมู่บ้านบุศรินทร์ บ้านเลขที่ 49/536 ซอย 3 หมู่ 6 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้ถูกนายธนาพัทธ์ อายุประมาณ 60 ปี อยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน ได้ทำลายทรัพย์สินและด่าทอหลายต่อหลายครั้ง เกรงว่าจะมีปัญหาบานปลายในภายหลังจึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.คูคต 2 ครั้งแต่คดีไม่คืบและเงียบหายจึงร้องสื่อมวลชน

ชาวบ้านสุดทน หลักฐานครบยังไม่ดำเนินคดี

น.ส.ชบา ลีจรัลพร อายุ 36 ปี ผู้เสียหายกล่าวว่า ตนและสามีซื้อบ้านหลังนี้มาประมาณ 5-6 ปีแล้วราคา 1 ล้านบาท พอเข้ามาอาศัยไม่ถึง 1 ปี ก็มีลุงข้างบ้านทราบชื่อภายหลังคือนายธนาพัทธ์ คอยก่อกวนและด่าทอด้วยคำหยาบเป็นประจำ ซึ่งตนเองนั้นไม่ได้ทำอะไรหรือสร้างความเสียหายให้กับคู่กรณีแต่อย่างใด และก็ไม่เคยพูดคุยกันด้วย มีหลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเพื่อนบ้านคนอื่นๆ ตนจึงตัดสินใจติดตั้งกล้องวงจรปิด ผ่านมาไม่นาน ลุงธนาพัทธ์คนนี้ได้ใช้ไม้ดันกล้องวงจรปิด เพื่อให้เปลี่ยนมุมการมองเห็น ทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน ซึ่งในบางครั้งช่วงกลางดึก ตนได้ดูกล้องวงจรปิดก็เห็นลุงธนาพัทธ์ หยิบก้อนหินบริเวณพื้นและขว้างไปยังบ้านหลังตรงข้ามโดยไม่ทราบสาเหตุ และเหตุการณ์เช่นนี้ ไม่ใช่พึ่งเกิดขึ้นแต่เกิดก่อนที่ตนเองจะติดตั้งกล้องวงจรปิด ทั้งที่ก่อนหน้านี้ ก็เกิดเหตุการณ์เช่นนี้มาแล้ว ชาวบ้านทั้งซอยก็สงสัยว่าเป็นการกระทำของลุงธนาพัทธ์หรือไม่ ต่อมาเห็นภาพจากล้องงวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ จึงเกินความไม่สบายใจ ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ไว้กับพนักงานสอบสวนที่ สภ.คูคต เพื่อป้องกันความปลอดภัยไว้ถึง 2 ครั้ง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่มีการดำเนินการอย่างใด และอีกปัญหาหนึ่งที่สงสัย คือบ้านลุงธนาพัทธ์ ได้เลี้ยงสุนัข ไก่ แมว และนก เพื่อจำหน่าย โดยเลี้ยงบริเวณพื้นที่ส่วนรวมของหมู่บ้าน สร้างเดือดร้อนครบวงจรเลย ไก่ที่เลี้ยงส่งเสียงรบกวนตลอดเวลา เช้า สาย บ่าย เย็นหรือกลางดึก ก็อยากสอบถามผ่านสื่อไปยังปศุสัตว์ อ.ลำลูกกา ช่วยเข้ามาตรวจสอบให้ทีว่า ได้รับอนุญาตในการเพาะเลี้ยงสัตว์เพื่อจำหน่ายหรือไม่ ซึ่งตนคิดว่าลุงคนนี้อาจมีจิตที่ไม่ปกติเหมือนคนทั่วไป ตนจึงอยากให้หน่วยงานใดก็ได้ที่เกี่ยวข้อง ช่วยมาแก้ไขพฤติกรรมของบุคคลคนดังกล่าวว่ามีอาการป่วยทางจิตหรือไม่ ถ้าป่วยก็ช่วยมานำตัวไปรักษาตามอาการ อย่าปล่อยให้กระทำในสิ่งที่ไม่พึงประสงค์ของชาวบ้านอีกเลย

ชาวบ้านสุดทน หลักฐานครบยังไม่ดำเนินคดี

 

นางนฤมล สีสายคำ อายุ 59 ปี คณะกรรมการหมู่บ้าน อาศัยอยู่ที่ 49/531 ซอย 3 หมู่ 6 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี กล่าวว่า ตนได้อยู่อาศัยภายในหมู่บ้านนี่เกือบ 30 ปีแล้ว มีหลายเหตุการณ์ที่คนในซอยถูกกลั่นเกรงกลางดึก ด้วยการขว้างปาสิ่งของเขาไปบนหลังคาบ้านเรือน แต่จับไม่ได้ซึ่งเพื่อนบ้านทุกคนพอจะรู้ว่าเป็นฝีมือของใครแต่ก็ไม่มีหลักฐาน เพราะไม่มีกล้องวงจรปิด ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนหวาดระแวงกันไปทั่ว ต่อมาได้มีภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ ภาพผู้ก่อเหตุดังกล่าวคือลุงธนาพัทธ์ คนนี้เองที่ชอบออกมาเวลากลางดึกและปั่นจักรยานอยู่บ่อยครั้ง บางครั้งบันทึกภาพตอนเก็บก้อนหินและขว้างปาก้อนหินไปบนหลังคาบ้านหลังหนึ่ง พอแจ้งไปทางนิติบุคคล ก็ไม่การดำเนินการแต่อย่างใด ทั้งๆที่พวกเราก็เสียค่าส่วนกลางเดือนละหลายร้อยบาท ทุกวันนี้พวกตนเสียสุขภาพจิตและวิตกกันทั้งซอยแล้ว ซึ่งพฤติกรรมของลุงธนาพัฒน์ เหมือนคนที่เสียสติควบคุมอาการของตัวเองไม่ได้ บางครั้งก็นำตะปูเรือใบมาโรยบนถนนของหมู่บ้าน สร้างความเดือดร้อนให้กับเพื่อนบ้านโดยทั่วไป ช่วงกลางดึกนำสุนัขที่เลี้ยงไว้ไปถ่ายอุจาระที่บริเวณถนนหมู่บ้าน หน้าบ้านคนอื่น โดยไม่เก็บกวาด ขนาดตนเป็นคณะกรรมการหมู่บ้าน ยังเคยเจอนำขี้หมามาขว้างใส่ที่กระจกรถยนต์ถึง 3 ครั้ง นิติบุคคลก็ทราบเรื่องนี้มาตลอด แต่ก็ไม่ได้ดำเนินการอะไรเลย ก็วอนเจ้าหน้าที่ตำรวจให้รีบดำเนินการทางกฎหมายบ้านเมือง จากหลักฐานพยานแวดล้อมต่างๆ ทั้งพยานวัตถุและพยานบุคคลก็สามารถดำเนินคดีได้แล้ว

ชาวบ้านสุดทน หลักฐานครบยังไม่ดำเนินคดี ข่าวโดย : อนันต์ วิจิตรประชา