สุราษฎร์ธานี - ผู้ว่าราชการจังหวัดยืนยันไม่ได้เบรกหรือสั่งห้ามนักท่องเที่ยวต่างชาติจากภูเก็ตในโครงการภูเก็ตแซนด์บ๊อกซ์มาเกาะสมุย ซึ่งการติดเชื้อไม่ได้มีสาเหตุหรือเกี่ยวข้องกับนักท่องเที่ยวในโครงการแต่อย่างใด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

30 กรกฎาคม 2564 กรณีมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 บนเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี จากคลัสเตอร์ในร้านอาหารแห่งหนึ่งแถบหาดเฉวง มียอดจำนวน 54 ราย ล่าสุดวันนี้ (30 ก.ค.64 )พบผู้ติดเชื้อโควิด-19รายใหม่ที่เกาะสมุย 40 ราย จากจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ทั้งจังหวัดสุราษฎร์ธานีในพื้นที่ 19 อำเภอ 135 ราย  และนายรัชชพร พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย ได้ประสานงานและรายงานด่วนถึงนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ว่า โครงการสมุยพลัสโมเดล ยังดำเนินการต่อไปได้และทางศูนย์ปฏิบัติการโรคอำเภอเกาะสมุย ยังสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ เนื่องจากกลุ่มที่ติดเชื้อโควิด-19 ไม่ได้มาจากกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติโครงการสมุยพลัสโมเดลและไม่ใช่นักท่องเที่ยวต่างชาติกลุ่มภูเก็ตแซนด์บ๊อกซ์ที่ข้ามไปจาก จ.ภูเก็ตแต่อย่างใด

ผู้ว่าฯ ยันสมุยพลัสโมเดลยังเดินหน้าต่อ ไม่ได้สั่งเบรก

ผู้ว่าฯ ยันสมุยพลัสโมเดลยังเดินหน้าต่อ ไม่ได้สั่งเบรก
 

ด้านนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ไม่ได้เบรกหรือสั่งห้ามนักท่องเที่ยวต่างชาติจาก จ.ภูเก็ตในโครงการภูเก็ตแซนด์บ๊อกซ์มาเกาะสมุย เพราะการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิดเป็นกลุ่มที่อยู่บนเกาะสมุยและนักท่องเที่ยวคนไทยที่ข้ามไปจากฝั่งแผ่นดินใหญ่ ซึ่งการติดเชื้อไม่ได้มีสาเหตุหรือเกี่ยวข้องกับนักท่องเที่ยวในโครงการเลย จึงเป็นคนละประเด็นกันและโครงการสมุยพลัสโมเดลต่อเนื่องจากภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ยังดำเนินต่อไปได้
 

ผู้ว่าฯ ยันสมุยพลัสโมเดลยังเดินหน้าต่อ ไม่ได้สั่งเบรก

ผู้ว่าฯ ยันสมุยพลัสโมเดลยังเดินหน้าต่อ ไม่ได้สั่งเบรก

สำหรับยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ จ.สุราษฎร์ธานีวันนี้มีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม135 รายจากคลัสเตอร์ร้านอาหารที่เกาะสมุย 40 ราย ที่เหลืออยู่ในหลายพื้นที่หลายอำเภอมีทั้งนำเข้าจากกรุงเทพฯ /จังหวัดในเขตปริมณฑลและต่างจังหวัดที่กลับภูมิลำเนา/ร่วมกิจกรรม/ร่วมที่ทำงานและร่วมบ้าน โดยผู้ป่วยที่ยังไม่แสดงอาการส่วนใหญ่รักษาตัวที่โรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ส่วนผู้ที่แสดงอาการรักษาที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี.

ผู้ว่าฯ ยันสมุยพลัสโมเดลยังเดินหน้าต่อ ไม่ได้สั่งเบรก

ภาพ / ข่าว...สุวรรณี บัณฑิศักดิ์ / สุราษฎร์ธานี

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด