นศ.สาวเดินทางกลับหาแฟนหนุ่ม แต่ไม่ให้เข้าหาเพราะกลัวโควิด น้อยใจจึงผูกคอลาโลกในปั้มแก๊สเก่า ญาติติดใจส่งผ่าพิสูจน์ที่นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น อีกทั้งตรวจสอบโทรศัพท์ของผู้ตายพบข้อความในแชท ที่มีการข่มขู่จะทำร้ายร่างกาย

29 กรกฎาคม 2564 ร.ต.ท.อัครพงษ์ เวียงปฏิ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หนองพอก ได้รับแจ้งเหตุคนผูกคอเสียชีวิต บริเวณห้องร้างภายในห้องเช่า ปั้มแก๊สเก่า บ้านหนองพอก หมู่ 2 ตำบลหนองพอก อำเภอหนองพอก จังหวัดร้อยเอ็ด จึงออกตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครกู้ภัยอโสกหนองพอก แพทย์เวร รพ.หนองพอก  

นศ.สาวกลับหาแฟนหนุ่ม แต่ห้ามเข้าใกล้ น้อยใจผูกคอดับ

ถึงจุดเกิดเหตุพบศพหญิงวัยรุ่น สวมเสื้อแขนสั้นลายขวาง กางเกงยีนส์ขายาว ใช้เชือกผ้าสีเหลืองผูกกับคานของหลังคา เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ใกล้กันพบถังน้ำสีดำวางอยู่ใกล้ศพ ตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ตรวจสอบสภาพศพพบรอยเขียวช้ำบริเวณคอจากรอยกดทับของเชือก นอกจากนี้พบจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิ๊กสีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนจอดอยู่หน้าเพิงพัก ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือนางสาวจิรณัฐ การินทร์ อายุ 21 ปี ชาว ต.รอบเมือง อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด แพทย์จึงทำการชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุ ญาติติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต จึงส่งศพไปชันสูตรพลิกศพที่นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น 

นศ.สาวกลับหาแฟนหนุ่ม แต่ห้ามเข้าใกล้ น้อยใจผูกคอดับ
 

จากการสอบถามยายของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ปกติผู้ตายไปเรียนที่มหาลัยแห่งหนึ่ง ที่จังหวัดมหาสารคาม แต่ได้เดินทางกลับมาที่บ้าน ได้ประมาณ 2-3 วัน ทราบเบื้องต้นว่าได้เข้าไปหาแฟนหนุ่ม แต่กลับถูกปฏิเสธไม่อยากให้เข้าใกล้เพราะกลัวโควิด-19 จนอาจจะเป็นสาเหตุที่ตัดสินใจลงมือผูกคอในครั้งนี้ แต่เพื่อความแน่ชัดในสาเหตุของการตาย จึงตรวจสอบที่โทรศัพท์ของผู้ตายพบข้อความในแชท ที่มีการข่มขู่จะทำร้ายร่างกาย จึงส่งศพไปชันสูตรพลิกศพเพื่อหาสาเหตุการตายที่แน่ชัด

โดย - ธวัชชัย กฤตยาวรกุล