ปัตตานี - เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ท่าเทียบเรือปัตตานีตรวจเชิงรุกหาเชื้อกว่า 600 คน พบติดเชื้อ 38 คน สัมผัสเสี่ยงอีกประมาณ 40 คน เผยเป็นพื้นที่เสี่ยงในการแพร่ระบาด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 กรกฎาคม 2564  นายแพทย์อดิศักดิ์ งามขจรวิวัฒน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลธัญญารักษ์ปัตตานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปัตตานีลงพื้นที่บริเวณท่าเทียบเรือปัตตานี เพื่อทำการตรวจเชิงรุกกลุ่มพ่อค้า แม่ค้า ไต๋เรือ และกลุ่มแรงงานทั้งชาวไทยและต่างชาติกว่า 600 คน 

ตรวจเชิงรุกท่าเรือปัตตานี พบติดโควิด 38 คน
                
หลังจากที่ก่อนหน้าที่พบผู้เชื้อไวรัสโควิด-19 กว่า 70 ราย และเสียชีวิตจำนวนหลายราย จนกลายเป็นพื้นที่เสี่ยงในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งผลการตรวจปรากฎว่าผลเป็นบวกจำนวน 38 ราย ทำให้เจ้าหน้าที่มีการเรียกกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงและคนในครอบครัวเข้ารับการตรวจหาเชื้ออีกประมาณ 40 คน        

ตรวจเชิงรุกท่าเรือปัตตานี พบติดโควิด 38 คน    
               

นายแพทย์อดิศักดิ์ งามขจรวิวัฒน์ ผอ.โรงพยาบาลธัญญารักษ์ปัตตานี เปิดเผยว่า กลุ่มเป้าหมายที่จะทำการตรวจวันนี้ คือกลุ่มคนทั้งหมดที่ทำงานในสะพานปลา เนืองจากพื้นที่ดังกล่าวถือว่าเป็นพื้นที่เสี่ยงสูง

ตรวจเชิงรุกท่าเรือปัตตานี พบติดโควิด 38 คน
              
นายแพทย์อดิศักดิ์ งามขจรวิวัฒน์ เผยอีกว่าความกังวลตอนนี้ คือกลุ่มคนสะพานที่อยู่รวมตัวกัน ซึ่งอาจจะเกิดการแพร่เชื้อได้ ซึ่งขณะนี้จังหวัดได้ว่างระบบวิถีชีวิตใหม่ ให้พวกเขาพยายามเว้นระยะ ไม่รวมกลุ่ม เพื่อไม่ให้เกิดกาติดเชื้อร่วมกัน อีกทั้งได้แยกกลุ่มคนที่เจ็บป่วย ให้ห่างจากกลุ่มปกติให้มากที่สุด จากนั้นนำไปกักกั้นและเข้ากระบวนการรักษาต่อไป

ตรวจเชิงรุกท่าเรือปัตตานี พบติดโควิด 38 คน ตรวจเชิงรุกท่าเรือปัตตานี พบติดโควิด 38 คน

ตรวจเชิงรุกท่าเรือปัตตานี พบติดโควิด 38 คน

นายแพทย์อดิศักดิ์ กล่าวว่า กลุ่มผู้ป่วยและกลุ่มแรงงาน มีปัญหาการสื่อสาร เนื่องจากส่วนใหญ่เป็นกลุ่มแรงงานข้ามชาติ ซึ่งจะต้องทำความเข้าใจ ส่วนนี้ถือเป็นความยากลำบากของบุคคลากรทางการแพทย์ สำหรับสถานการณ์โวิด- 19 จ.ปัตตานี มียอดผู้ป่วยสะสม 8,409 คน รักษาหายแล้ว 5,133 คน และเสียชีวิตสะสม 113 คน นอกจากนี้ยังมีกลุ่มที่รอผลตรวจอีกหลาย1,000คน

ตรวจเชิงรุกท่าเรือปัตตานี พบติดโควิด 38 คน
 

ภาพ/ข่าว...ปาเรซ  โลหะสัณห์ / ปัตตานี