ส่อวุ่น...คลัสเตอร์คุณตาซาเล้งวัย 73 ปี พบติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 16 ราย รอผล 5 ราย ถ้าติดเชื้อเพิ่มอาจสั่งปิดหมู่บ้าน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากกรณีพบคลัสเตอร์ใหม่ ที่บ้านโคกไผ่ หมู่ 6 ตำบลหมื่นไวย์ อำเภอเมืองจังหวัดนครราชสีมา คือคุณตาขับซาเล้งเก็บของเก่าหรือนายเพิ่ม ยวนแม วัย 73 ปี ที่ป่วยติดโรคโควิด19 จากการสอบสวนโรคเบื้องต้นคาดว่า นายเพิ่มติดเชื้อโควิด 19 จากการเก็บขยะเศษขวดน้ำที่ปนเปื้อนเชื้อโควิด 19 ซึ่งเมื่อนายเพิ่มไปเก็บขวดน้ำมาจึงเกิดการสัมผัสจนติดเชื้อ และแพร่กระจายสู่สมาชิกในครอบครัว ล่าสุดวันนี้ (29 ก.ค.64) พบป่วยป่วยติดเชื้อที่ยืนยันแล้วทั้งหมด 16 ราย รอผลตรวจอีก 5 ราย

ส่อวุ่นคลัสเตอร์คุณตาซาเล้งติดเชื้อแล้ว 16 รายรอผลอีก  5

 

เรื่องนี้นายมานะ เสนากลาง อายุ 53 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 ชุมชนบ้านโคกไผ่ ตำบลหมื่นไวย์ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา บอกว่าครอบครัวนายเพิ่มมีทั้งหมด 6 คน ประกอบด้วยนายเพิ่มและภรรยา ลูกสาว 2 คน ลูกชาย 1 คนและหลาน 1 คน ซึ่งจากการตรวจหาเชื้อผลประกฎว่าพบผู้ติดเชื้อทั้งหมด 4 คน คือนายเพิ่ม ภรรยา ลูกสาวและหลาน ตอนนี้ตนเองได้ประชาสัมพันธ์ถึงมาตรการในการดูแลตนเองโดยการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ใช้เจลล้างมือ และงดออกไปพบปะผู้คนที่ไม่รู้จัก และยังได้ประชาสัมพันธ์ไปถึงชาวบ้านที่มีอาชีพเก็บของเก่าขาย ซึ่งในหมู่บ้านมีทั้งหมด 2 ครอบครัว ให้หยุดการออกไปเก็บของเก่าขายเอาไว้ก่อนถ้ายังอยากยึดอาชีพนี้ต้องระวังตัวเองหากพบขวดน้ำที่บรรจุหน้ากากอนามัยไม่ควรไปเก็บหรือสัมผัสเพราะจะเกิดการติดเชื้อ

 

ส่อวุ่นคลัสเตอร์คุณตาซาเล้งติดเชื้อแล้ว 16 รายรอผลอีก  5

 

ทั้งนี้นายมานะยังบอกต่อไปอีกว่า ขณะนี้ทางผู้นำชุมชนในบ้านโคกไผ่ต้องการที่จะปิดหมู่บ้าน แต่เนื่องจากหมู่บ้านมีขนาดใหญ่โดยมีประชากรอยู่อาศัย กว่า 1 พันคน 250 หลังคาเรือน อาจทำให้เกิดผลกระทบหลายอย่าง ซึ่งตอนนี้กำลังประเมินสถานการณ์หากสถานการณ์ยังมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นจนคุมไม่ได้อาจมีคำสั่งปิดหมู่บ้าน ซึ่งตอนนี้ได้เสนอเรื่องผ่านไปยังปลัดอำเภอเพื่อหารือถึงมาตรการต่างๆต่อไป.
 

โดย  -  ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ 

ส่อวุ่นคลัสเตอร์คุณตาซาเล้งติดเชื้อแล้ว 16 รายรอผลอีก  5