คณะสงฆ์และชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน จัดรถกู้ภัยรับผู้ป่วยโควิดในกรุงเทพฯนำกลับมารักษาต่อที่บ้านโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย นำกลับมาแล้ว 70 ราย เป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ที่กำลังลำบาก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ที่โรงพยาบาลอำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา นายจิระ อินทร์มณี ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน อำเภอห้วยแถลง พร้อมด้วย คณะสงฆ์อำเภอห้วยแถลง ได้มอบเงินสนับสนุนน้ำมันให้กับทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย เพื่อเป็นค่าเดินทางไปรับผู้ป่วยโควิด-19 ในพื้นที่ต่าง ๆ ของกรุงเทพมหานคร

พระและชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านจัดรถกู้ภัยรับผู้ป่วยโควิดกลับรักษาบ้าน


 

นายจิระ ฯประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอห้วยแถลง บอกว่า ทางคณะสงฆ์ ชาวบ้าน ในอำเภอห้วยแถลง รวมทั้ง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ได้นำเงินกองทุนของชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน จำนวนกว่า 1 แสนบาท ในการใช้จ่ายเป็นเงินค่าน้ำมัน วิ่งเข้าไปรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพมหานคร เนื่องจาก เตียงผู้ป่วยเต็ม ทางผู้ป่วยได้แจ้งความประสงค์ จะขอกลับมารักษาตัวในพื้นที่ของตัวเอง แต่ไม่มีรถเดินทางกลับ บางคนก็ไม่มีเงินที่จะจ้างรถกลับมารักษาตัวที่บ้าน ทางชมรมกำนันอำเภอห้วยแถลง จึงได้ร่วมกันกับผู้ใจบุญ จัดรถกู้ภัย บริการรับส่งผู้ป่วยกลับบ้านฟรี โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด 

พระและชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านจัดรถกู้ภัยรับผู้ป่วยโควิดกลับรักษาบ้าน

นับว่า เป็นแห่งแรกของจังหวัดนครราชสีมา ที่ได้จัดรถวิ่งเข้าไปรับผู้ป่วยฟรี เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ที่ป่วยโควิด โดยได้จัดรถเข้าไปรับผู้ป่วยโควิดมาแล้ว จำนวน 70 ราย และ ยังคง จัดรถวิ่งเข้าไปรับผู้ป่วยอย่างต่อเนื่อง โดยใครต้องการที่จะทำบุญสมทบเงินค่าน้ำมัน ก็สามารถบริจาคเงินได้ที่ บัญชีธนาคาร ออมสิน หมายเลขบัญชี 020336287410 หรือโทรศัพท์ เบอร์ 089-5792345 ผู้ใหญ่ครรชิต เลขาชมรม

พระและชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านจัดรถกู้ภัยรับผู้ป่วยโควิดกลับรักษาบ้าน

ข่าว ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด