สาวหัวหินทนไม่ไหว โพสต์ฉะ ผู้ว่าฯประจวบฯ-นายอำเภอหัวหิน ระบุว่า ลุกออกมาจากเก้าอี้และหยุดไดร์ฟกอล์ฟ จะมาเงียบๆไม่ได้ รีบสนใจแก้ปัญหาคลัสเตอร์โควิดแคมป์คนงานใจกลางเมือง

วันนี้ (28 ก.ค.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้( 27 ก..ค.) ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง  โพสต์ภาพและข้อความผ่านเพจ กลุ่มสังคมคนหัวหิน กรณีมีแรงงานต่างด้าวในแคมป์คนงาน ติดเชื้อโควิดจำนวน 109 คน มาจากการตรวจค้นหาเชิงรุกในแคมป์ของบริษัทแห่งหนึ่ง รับก่อสร้างคอนโดมีเนียม เขตเทศบาลเมืองหัวหิน บริเวณซอยหัวหิน 88 ต่อเนื่องซอยหัวหิน 94 ห่างจากโรงเรียนหัวหินวิทยาคมประมาณ 500 เมตร โดยเนื้อหาระบุว่า ฮัลโหลๆ ผู้ว่าฯขา นายอำเภอหัวหินขา ได้เวลายันตัวเองลุกจากเก้าอี้ เเละหยุดไดร์ฟกอล์ฟก่อน! แล้วลงมาดูโลกภายนอกในเมืองหัวหินได้แล้วนะคะ

 

จากคลัสเตอร์โรงงาน สู่คลัสเตอร์เเคมป์คนงาน กลางเมือง จะมาเงียบๆไม่ได้แล้วค่ะท่าน กลางเมืองแล้วจ้าาาา. ใกล้เเหล่งชุมชนด้วย เอาเเล้วจุ้ยๆเอาเเล้วจุ้ย ขนลุกยาบๆกันเเล้วค่ะงานนี้

 

เทศบาลเมืองหัวหินก็เข้าไปดูไปประสานงานได้ค่ะ ไม่ต้องเกี่ยงกันไปโยนกันมาเเบบคราวคลัสเตอร์ โรงงานเเถวหนองพลับอีก ว่าไม่ใช่ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ ทีนี้คลัสเตอร์มันเกิดกลางเมืองหัวหินเเล้ว เเละก็ใกล้เเหล่งชุมชนด้วย เฉพาะที่ติดโควิดเเน่นอนยอดก็เป็นร้อยเเล้ว ใส่ท่อเครื่องช่วยหัวใจอีกเป็นสิบ เเบบนี้เค้าเรียกว่าวิกฤตเล้วนะคะ

 

ตอนนี้เตียงโรงพยาบาลหัวหินก็เต็มเเล้วจ้ะ เครื่องมือเเพทย์ไม่พอเเน่ ที่สำคัญจะบอกให้นะคะ คนงานเเถวนั้นชอบไปเดินตลาดนัดหัวนาด้วยค่ะ ยังไงถ้ากันไว้ดีกว่าแก้จะได้ไม่เเย่จนเเก้ไม่ทัน เหมือนคลัสเตอร์ตลาดริมทางรถไฟเมืองประจวบที่เเพร่เชื้อเป็นวงสองวงสามวงสี่จนถึงทุกวันนี้ ท่านต้องตรวจเชิงรุกจับพ่อค้าเเม่ค้าตลาดนัดที่คนงานเหล่านี้ชอบไปเดินซื้อของ swapให้หมดค่ะ ไม่งั้นเตรียมตัวเป็นกรุงเทพฯโมเดล

 

วันนี้ไม่รู้เรียกประชุมด่วนกันไปรึยัง ?ยังไงจะเกาะติดดูการเคลื่อนไหวนะคะ

ได้ข้อสรุปกันยังไง ก็ขอให้คำนึงถึงความปลอดภัยเเละต้องไม่เสี่ยงต่อการเเพร่เชื้อกระจายไปสู่ประชาชนเป็นสำคัญนะคะท่าน

 

ศวิษฐ สำราญรมย์ รายงานจากจ.ประจวบคีรีขันธ์