ตาก - ทหารใช้เรือลุยช่วย 2พ่อลูกป่วยติดเตียง และอัมพฤกษ์  หลังบ้านถูกน้ำท่วมสูง รถยนต์ไม่สามารถเข้าได้  ขณะที่ชายแดนไทย-เมียนมา อ่วม ระดับแม่น้ำเมยสูงมาก บ่อนกาสิโนชั้นล่างถูกท่วมหมด

 

โดย สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี

 

วันที่ 28 กรกฎาคม 2564 ทหารกองร้อย ค.หนัก หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 อ.แม่สอด จ.ตาก กว่า 10 นาย ได้ใช้เรือท้องแบนเข้าไปช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงกล้ามเนื้ออ่อนแรงและผู้ป่วยอัมพฤกษ์ครึ่งซีก จำนวน 2 คน ที่บ้านเลขที่ 93 หมู่ที่ 2 บ้านริมเมย ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก เนื่องจากที่บ้านผู้ป่วย 2 พ่อลูก มีน้ำท่วมสูง รถยนต์ไม่สามารถเข้าไปได้ เจ้าหน้าที่ได้รับการประสานจากทางญาติ จึงใช้เรือหางยาวเข้าไปทำการช่วยเหลือออกมาด้วยความยากลำบาก เพราะว่าผู้ป่วยไม่สามารถช่วยตัวเองได้ ขณะที่น้ำเริ่มท่วมเข้าหมู่บ้านหลายหมู่บ้านตามแนวชายแดนแล้ว

ทหารลุยช่วยสองพ่อลูกป่วยติดเตียง-อัมพฤกษ์
 

 

ทหารลุยช่วยสองพ่อลูกป่วยติดเตียง-อัมพฤกษ์

จากการสำรวจของทีมข่าวทางเรือพบว่าแม่น้ำเมยมีระดับน้ำที่สูงมากทั้ง 2 ฝั่งไทย-เมียนมา และเข้าท่วมหมู่บ้าน ท่าขนส่งสินค้าตลอดแนวชายแดน รวมทั้งบ่อนกาสิโนในฝั่งเมียนมา ที่ตั้งอยู่ตามแนวชายแดน ถูกน้ำท่วมหมด โดยเฉพาะอาคารชั้นล่างได้รับความเสียหายมาก อย่างไรก็ตาม สำหรับระดับน้ำยังคงขึ้นบ้างลงบ้าง อยู่ฝนตกลงมาหรือไม่ ซึ่งส่วนมากฝนยังคงตกตลอด

 

ทหารลุยช่วยสองพ่อลูกป่วยติดเตียง-อัมพฤกษ์